Canh chua chay với nhiều loại rau củ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng. Hãy cùng Mytour bắt tay vào làm món canh chua chay này ngay thôi!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người
Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu món gì cho ngày chay để thay đổi khẩu vị, hãy thử nấu canh chua chay nhé. Cùng Mytour học cách nêm canh chua chay theo kiểu miền Tây đậm đà nhé.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chua chay
1 hộp đậu phụ non
1 lát thơm
2 quả cà chua
200 gr đậu bắp
4 nhánh dọc mùng (bạc hà)
Me khô (loại dùng để nấu canh chua)
Hành ba rô
Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
Cách chuẩn bị canh chua chay thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đổ me vào bát, thêm nước sôi vào, khuấy đều me cho tan, sau đó lọc bỏ phần bã và giữ lại nước cốt me.
Thơm gọt vỏ, thái sợi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Loại vỏ dọc mùng. Rửa sạch đậu bắp và dọc mùng, thái lát xéo. Đậu phụ non rửa sạch, thái hình tròn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu canh chua
Đun nóng một muỗng dầu ăn để phi thơm hành ba rô. Đổ cà chua vào xào chín trong 3 phút, sau đó thêm thơm và nêm gia vị vừa ăn.
Đổ 2 - 3 bát nước vào nồi đang sôi, đun sôi, thêm nước cốt me và đun tiếp 10 phút nữa. Cho thêm đậu bắp và đun 5 phút.
Cuối cùng, thêm đậu phụ non và dọc mùng vào, đun nhỏ lửa, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nấu canh chua chayBước 3 Sản phẩm hoàn thành
Canh chua chay có hương vị chua dịu của thơm và me, cùng với đậu phụ non mềm mại và nhiều loại rau thanh mát. Món này thích hợp để kèm với bún hoặc cơm.
Món canh chua chayThưởng thức
Canh chua chay có hương vị dễ chịu, thanh mát. Bạn có thể thưởng thức cùng với bún, cơm hoặc mì, đều rất ngon.
Thưởng thứcBí quyết làm canh chua chuẩn vị theo phong cách miền Tây
Nếu bạn muốn nấu canh chua theo phong cách miền Tây, hãy chú ý các điểm sau khi nêm gia vị cho món ăn:
- Sử dụng thêm thơm để tạo ra hương vị tự nhiên hơn cho canh chua.
- Có nêm thêm đường để cân bằng độ chua của me và cà chua.
- Nếu bạn thích, hãy phi tỏi và thêm vào canh khi vừa tắt bếp để tăng hương vị.
- Bạn có thể thay thế dọc mùng bằng cây ba khía phổ biến ở miền Tây.
- Nêm thêm một ít nước mắm khi vừa tắt bếp để món ăn thêm thơm ngon.
Canh chua chay là một món ăn thơm ngon, vị đậm đà nhưng vẫn thanh mát, lại rất dễ chế biến. Còn chần chừ gì mà không thử làm ngay canh chua chay để cả gia đình thưởng thức?
Mua đậu phụ tại Mytour để chuẩn bị canh chua chay: