Đầu cá hồi mềm mại, không tanh, thịt chắc và ngọt, kết hợp với hương vị chua ngọt nhẹ của me, cà chua, thơm tạo nên một món canh chua đầu cá hồi thơm ngon đó chính là. Canh chua đầu cá hồi. Hãy nhanh tay ghi lại công thức nấu món canh chua thơm ngon này nhé.
25 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Canh chua thật dễ ăn và cũng dễ nấu, phù hợp với mọi đối tượng, cá hồi được chế biến kỹ nên không hề có vị tanh. Canh chua đầu cá hồi sau khi nấu có vị chua ngọt, đầu cá mềm, thịt ngọt, đậu bắp, giá, bạc hà vừa chín tới, giữ nguyên được vị ngon và giòn.
Nguyên liệu làm canh chua đầu cá hồi
-
500g đầu cá hồi
-
2 quả cà chua
-
5 quả đậu bắp
-
1 quả me chín
-
100g giá đỗ
-
200g bạc hà
-
1/4 quả thơm
-
Tỏi băm, ớt băm
-
Gia vị: muối, nước nắm, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm canh chua đầu cá hồi thơm ngon không bị tanh
Bước 1 Chuẩn bị cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá
Cà chua sau khi mua về rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng. Đậu bắp rửa sạch, loại bỏ phần đầu, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Chuẩn bị cà chua, đậu bắp, bạc hà, giáBạc hà sau khi tước bỏ phần vỏ ngoài, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Với giá, loại bỏ những cọng già, rửa sạch, để ráo nước. Thơm sau khi rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 2 Chuẩn bị me và cá hồi
Đặt me vào một tô, thêm một chút nước ấm, ngâm me cho tan vào nước, sau đó lọc để lấy nước cốt me.
Sơ chế me và cá hồiCắt đầu cá hồi thành từng miếng nhỏ phù hợp, rửa qua nước muối loãng để giảm mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước lạnh.
Để loại bỏ mùi tanh của cá hồi, đặt cá hồi vào tô nhỏ, sau đó thêm một ít rượu trắng và gừng đập dập vào, ướp trong 5 - 10 phút, sau đó rửa sạch.
Bước 3 Ướp cá
Sau khi rửa sạch, cá hồi được ướp với một ít muối, nước mắm, tỏi băm và ớt băm trong 10 phút để cá thấm gia vị.
Ướp cá
Bước 4 Nấu canh chua
Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng thì thêm tỏi băm, phi thơm vàng, sau đó thêm cà chua và đảo đều. Xào cà chua trước khi nấu canh giúp canh chua có màu sắc hấp dẫn và thơm phức hơn.
Sau đó, đổ nước lọc vào nồi và đun sôi, khi nước sôi thì thêm cá đã ướp và nước cốt me vào, nấu khoảng 15 - 20 phút cho cá chín.
Nấu canh chuaKhi nấu canh, dùng muôi để lấy bọt ra khỏi bề mặt, sau 20 phút, thêm đậu bắp, bạc hà, thơm và giá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu 2 phút trước khi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Và đây là canh chua đầu cá hồi hoàn chỉnh, cho vào tô, rắc một ít tiêu và ngò gai lên trên, chuẩn bị thưởng thức ngay thôi.
Canh chua đầu cá hồi thơm ngonThưởng thức
Canh chua đầu cá hồi ngon nhất khi nóngCanh chua đầu cá hồi nên thưởng thức khi nóng, chấm với nước mắm ớt để tạo hương vị đặc biệt. Hòa quyện vị mặn mắn, cay cay của mắm ớt với vị ngọt của cá hồi, một món ngon không thể chối từ. Hãy làm ngay món này để cả nhà thưởng thức nhé.
Mytour đã chia sẻ công thức làm canh chua đầu cá hồi, đơn giản phải không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không làm để cả gia đình cùng thưởng thức!