Canh chua hoa thiên lý thơm ngon hòa quyện giữa hương vị đặc trưng của canh chua và hoa thiên lý là một món canh bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn gia đình.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Hãy cùng Mytour khám phá công thức nấu canh chua hoa thiên lý để bạn thể hiện tài năng nấu nướng cho gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu nấu canh chua hoa thiên lý
- 200gr hoa thiên lý
- 150gr chả cá basa tươi
- 1 quả cà chua
- 2 quả chanh
- 1 quả ớt sừng
- 1 quả ớt hiểm
- Hành lá, ngò
- Dầu ăn, đường, muối, tiêu xay, hạt nêm
Cách nấu canh chua hoa thiên lý
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu, loại bỏ phần hoa thiên lý bị dập, cắt cà chua thành từng múi cau vừa ăn. Ớt sừng cắt lát mỏng, ngò rí cắt nhỏ để trộn vào chả cá, lá ngò cắt nhỏ để tạo mùi cùng với hành lá.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp chả cá
Cho phần chả cá vào tô, thêm ớt hiểm và gốc ngò rí đã cắt nhỏ, sau đó nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều gia vị.
Ướp chả cá basaBước 3 Nấu canh chua hoa thiên lý
Đun sôi nước trong nồi, sau đó chia chả cá thành miếng vừa ăn và cho vào nấu chín.
Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường, và 4 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi. Khi nước sôi lại, thêm hoa thiên lý và cà chua. Khi chín, thêm ớt sừng và 1 muỗng canh nước mắm theo khẩu vị.
Nấu canh chua hoa thiên lýMẹo nhỏ:
- Nhúng muỗng canh vào nước sôi để múc chả cá dễ dàng hơn
- Để hoa thiên lý xanh, nấu khi nước sôi và không nấu quá lâu để tránh bị dai
Thành phẩm
Canh chua hoa thiên lý có hương vị chua thanh, ngọt nhẹ từ hoa thiên lý, kết hợp với vị đậm đà của cá basa. Thích hợp cho những ngày nắng nóng.
Canh chua hoa thiên lý thơm ngon, ngon miệng khi kết hợp với cơm nóng.Với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình, bạn có thể dễ dàng nấu canh chua hoa thiên lý một cách đơn giản mà vẫn ngon và bổ dưỡng. Hãy thử sức ngay trong việc nấu ăn với Mytour!
Mua nguyên liệu tại Mytour: