Canh khổ qua rong biển là một món ăn dinh dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ độc tố. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách nấu một cách ngon và không lo tanh!
Khổ qua và rong biển đều có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc thanh mát cơ thể và loại bỏ độc tố.
Món canh khổ qua rong biển là sự kết hợp hoàn hảo, nhưng để tránh bị tanh, bạn cần phải sơ chế kỹ càng. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngon mà không lo tanh nhé!
Nguyên liệu cho món canh khổ qua rong biển
- 300g khổ qua
- 20g rong biển
- 1 muỗng canh giấm
- 1 củ hành và 1 tép tỏi băm
- Các gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm canh khổ qua rong biển
Sau khi rửa sạch, chẻ đôi khổ qua, lấy ra ruột và bào mỏng.
Để khổ qua không đắng, nên chọn loại có màu xanh đậm hoặc nhồi khổ qua với muối, vắt để loại bỏ nước đắng, xả vài lần nước rồi vắt ráo để nấu canh.
Ngâm rong biển trong nước 15 phút để nở ra, sau đó rửa rong biển từ 2 đến 3 lần để loại bỏ cát. Cắt nhỏ rong biển miếng vừa ăn.
Thêm giấm vào rong biển và bóp nhẹ khoảng 1 phút, sau đó rửa lại với nước. (Giấm giúp khử mùi tanh của rong biển).
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, khi nồi nóng, thêm dầu ăn và phi thơm hành và tỏi băm.
Bước 3: Khi tỏi và hành đã vàng, cho nước vào nồi, khi nước sôi thì thêm rong biển vào nấu. Sau 2 phút, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Khi canh sôi, thêm khổ qua vào và đun nhỏ lửa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Nấu khoảng 5 phút, khuấy đều và tắt bếp. Múc ra tô và thưởng thức ngay.
Kết quả cuối cùng
Khi bạn cảm thấy chán ngấy với các món nặng dầu, chiên xào, thì đây là món canh lý tưởng để làm sạch khẩu vị và cơ thể. Với hương vị thanh mát, giòn ngọt của rong biển và khổ qua, món canh này thực sự làm tươi mới bữa ăn của bạn. Đặc biệt, nó còn phù hợp cho những ai đang ăn chay.
Bạn đã hoàn thành món canh khổ qua rong biển rồi đấy. Dễ thôi phải không? Chỉ trong khoảng 30 phút là bạn có thể thưởng thức một nồi canh ngon và tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!
Nấu canh khổ qua rong biển với nguyên liệu tươi ngon tại Mytour: