Trong bữa cơm của người Việt, canh là món không thể thiếu. Và hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách nấu canh rau má thịt bằm hương vị dịu nhẹ, không chát.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Rau má được biết đến là một loại rau tốt cho cơ thể, giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể. Do đó, loại rau này thường được kết hợp để chế biến những món ăn hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến món canh rau má thịt băm hương vị dịu nhẹ, không chát và để biết nấu món ăn này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Nguyên liệu cho món canh rau má thịt bằm
-
100 gr rau má
-
100 gr thịt băm
-
Hành lá, hành tím, tỏi
-
Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu
Bí quyết để nấu món canh rau má thịt bằm ngon và đúng vị
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuRau má được rửa sạch và để ráo. Hành lá, tỏi và hành tím được rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt băm
Lấy 100gr thịt băm ra tô, ướp với 1/2 muỗng cơm muối, đường, tiêu, 1 muỗng cơm nước mắm và 1 muỗng cơm hành lá, hành tím, tỏi cắt nhỏ.
Ướp thịt bămTiếp theo, bạn cần khuấy đều hỗn hợp và để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 3 Chín canh
Đun sôi 2 lít nước, sau đó cho thêm ½ muỗng cơm muối vào nồi, đợi thêm 5 phút và sử dụng muỗng cà phê để tạo hình tròn cho thịt đã ướp trước khi đặt vào nồi.
Chín canhNên điều chỉnh lửa nhỏ để thịt chín đều, và cần loại bỏ bọt để canh không đục, khoảng 5 phút sau đó, thêm vào nồi 100gr rau má. Sau 5 phút nữa, thêm ½ muỗng cơm nước mắm, hành lá, tiêu và tắt bếp.
Bước 4 Kết quả
Kết quảCanh nóng hổi, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt. Nước canh thanh mát, thịt vẫn giữ ngọt tự nhiên, rau má chín tới đầy hấp dẫn.
Thưởng thức ngay
Canh rau má thịt bằm là món hàng ngày quen thuộc, dùng kèm cơm hay tự mình ăn cũng ngon. Món canh thanh đạm, dễ làm, dễ ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn.
Thưởng thức canh rau má thịt bằmMytour đã chia sẻ cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không đắng. Hãy thử sức nấu món này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!
Mua thịt xay tươi ngon tại Mytour để làm canh nhé: