Thực đơn truyền thống của Hàn Quốc: Canh sườn bò Galbitang chín mềm, thanh ngọt
Những điều đặc sắc về món canh sườn bò Galbitang
Tận hưởng hương vị độc đáo của canh sườn bò Hàn Quốc - món ăn truyền thống hấp dẫn
Canh sườn bò Hàn Quốc, món ăn kết hợp hài hòa giữa sườn bò, miến và kim chi muối, tinh tế và dinh dưỡng.
2. Chuẩn bị nguyên liệu
Để chế biến món canh sườn bò theo phong cách Hàn Quốc, Blog Mytour giới thiệu nguyên liệu bạn cần có:
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
4-5 người ăn | 30 phút | 60 phút | 1 tiếng 30 phút |
- 1kg sườn bò
- 1 củ hành tây
- 3-4 nhánh hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/2 củ cải trắng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng cafe nước tương Hàn Quốc
- Các loại gia vị: bột ngọt, hạt nêm, gia vị
- 300gr miến (tùy chọn)
3. Hướng dẫn cách nấu canh sườn Hàn Quốc dễ làm
Cách nấu canh sườn bò không phức tạp, nhưng để món sườn bò không có mùi hôi và sườn chín mềm, bạn cần thực hiện các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh từ 15-20 phút để loại bỏ phần xương dăm và máu trong xương. Trong quá trình ngâm, hãy thay nước 2-3 lần.
Bước 2: Chuẩn bị hành lá bằng cách rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 7-10cm. Bóc vỏ hành tây và thái thành múi cau.
Bước 3: Bóc vỏ tỏi, sau đó giã nhỏ. Gọt vỏ gừng và thái thành những miếng vừa ăn.
Bước 4: Gọt vỏ củ cải trắng, sau đó thái thành những miếng hình chữ nhật có độ dày khoảng 3cm.
Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc
Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 15-20 phút để loại bỏ phần xương dăm. Sau đó, trần qua nước sôi trong 5 phút, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh. Loại bỏ mỡ ở thịt sườn.
Bước 2: Đặt sườn vào nồi, đổ nước ngập bề mặt sườn (khoảng 8-10 cốc nước). Thêm củ cải, hành tây, tỏi vào và đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa và ninh trong khoảng 60 phút.
Bước 3: Trong quá trình đun sôi, vớt bỏ phần mỡ để nước dùng trở nên trong hơn.
Bước 4: Khi đã ninh được khoảng 50 phút, thêm miến và tỏi băm vào nồi. Đun sôi thêm vài phút cho miến chín. Nêm nếm gia vị, bột ngọt và hạt nêm theo khẩu vị.
Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo. Hạ lửa nhỏ và chơi chơi xổ sốu 2 lòng đỏ trứng, để chúng trải đều và chín. Tắt bếp, đợi 30 giây rồi lật trứng. Thái thành sợi nhỏ để rắc lên trên canh sườn bò Hàn Quốc.
4. Thành phẩm sau khi chế biến
Đặt canh sườn bò Hàn Quốc ra bát. Thêm trứng và hành lá lên trên canh. Canh có hương vị ngọt thanh từ xương bò, không mùi hôi và không quá nhiều mỡ. Thịt sườn bò chín mềm, rơi xương. Củ cải mềm nhừ, ngọt thanh. Món canh này phù hợp với miến hoặc cơm trắng.
5. Mẹo để món canh sườn bò Hàn Quốc thêm phần ngon
- Trước khi nấu, hãy ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 15-20 phút để loại bỏ phần xương dăm và giúp loại bỏ mùi hôi.
- Vì sườn bò chứa nhiều mỡ, ở bước trần sườn trong nước sôi, bạn nên loại bỏ tối đa phần mỡ ở thịt sườn. Trong quá trình đun, hãy thường xuyên vớt lớp mỡ phía trên để nước dùng trở nên trong suốt và thơm ngon hơn.
- Canh còn thừa có thể bảo quản trong hộp đậy kín tối đa 2 ngày. Để bảo quản lâu hơn, bạn hãy đặt phần canh vào tủ lạnh.
Canh sườn bò Hàn Quốc là một món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng. Bạn có thể thưởng thức món canh này ở bất kì thời điểm nào, dù là nóng hay lạnh. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm các món ngon từ thịt bò để bổ sung vào bữa ăn gia đình hoặc khi tiếp khách.
Trong bài viết sử dụng hình ảnh minh họa của @maangchi
Khám phá thêm các món canh thịt bò khác để đổi mới trong các bữa ăn gia đình của bạn:
- Canh kim chi thịt bò
- Canh cà chua thịt bò
- Canh khoai tây thịt bò