Khi bắt đầu giai đoạn ăn dặm, các mẹ đang tìm kiếm thực phẩm hấp dẫn và dễ bảo quản. Dưới đây là các cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng. Hãy khám phá để mang đến bữa ăn tuyệt vời cho con yêu của bạn.
4 món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng bổ dưỡng
2Bí quyết nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 6 tháng
Nguyên liệu:
– 100g bí đỏ
– 20g gạo nếp
– 20g tôm tươi
– 1 muỗng dầu ăn
– Muối, hạt nêm, ngò, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm gạo vào nước trước vài tiếng cho nở.
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng
Bước 3: Tôm lột sạch vỏ, có thể xay nhuyễn hoặc băm thật nhỏ để bé dễ tiêu hóa. Tẩm ướp cùng hạt nêm và đầu hành trắng giã nát.
Bước 4: Cho gạo nếp và bí đỏ vào nịnh thật nhừ, lượng nước gấp đôi lượng gạo.
Bước 5: Khi gạo đã nhừ, cho tôm vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn. Không nên cho bé ăn quá mặn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.
Bước 6: Cuối cùng cho dầu ăn vào. Cho bé ăn khi cháo còn ấm.
3Bí quyết nấu cháo trứng cho bé 6 tháng
Chuẩn bị nguyên liệu:
Trứng gà, hạt sen, cà rốt, cháo trắng, dầu ăn và gia vị.
Cách thực hiện:
- Hạt sen nấu chín, tán nhuyễn. Cà rốt nấu chín, cắt lát nhỏ
- Đun sôi cháo, đợi khoảng 5-10 phút cho cháo chín nhừ
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng sau đó cho lòng đỏ vào, khuấy nhanh tay để trứng không vón lại
- Cho hạt sen và cà rốt vào, thêm dầu ăn
- Cháo sôi lại một dạo thì tắt bếp
- Múc ra chén, để nguội bớt và cho bé ăn
Hạt sen hay cà rốt đều là những siêu thực phẩm cho bé 6 tháng ăn dặm. Mẹ có thể linh động nấu trứng với hạt sen, nấu riêng trứng với cà rốt hoặc nấu kết hợp đều được. Cùng nguyên liệu nhưng có thể nấu tới 3 món cháo khác nhau.