Bí quyết nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm thời gian lại đơn giản, không cần tốn nhiều công sức. Hãy cùng theo dõi cách làm ngay bên dưới nhé.
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn thường phải đắm chìm trong việc theo dõi nồi để cháo không bị cháy khi nấu bằng bếp, thì hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cháo sườn ngon và không cần lo lắng về việc bị cháy nữa. Đó chính là nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện.
Nguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điện
- 400g sườn non
- 100g đậu xanh
- 1 chén gạo
- Hạt sen (loại đã bỏ tâm sen): 100g
- Nửa quả chanh
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, đường
Phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn được mua về, sau đó rửa sạch bằng nước muối khoảng 3 lần để làm sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn.
Hạt sen và đậu xanh được rửa sạch bằng nước.
Gạo được vo với nước để làm sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chần sườn
Đổ nước vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu. Khi nước sôi, thêm nửa quả chanh và hai muỗng muối vào. Tiếp theo, đưa sườn non vào chần trong khoảng 3 phút. Việc này sẽ loại bỏ hầu hết chất bẩn trên sườn, giúp cháo sườn sau này thơm ngon, trắng thịt, không bị hôi. Sau 3 phút, vớt sườn ra và rửa lại một lần với nước.
Chần sườnBước 3 Nấu cháo
Đổ nước chần thịt đi, rửa sạch nồi cơm điện, cho sườn, gạo, đậu xanh, hạt sen vào. Sau đó, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập phủ các nguyên liệu, ngập khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay bạn nhé. Bạn cũng có thể cho nước tùy theo lượng gạo và thịt muốn nấu, nhưng đừng cho quá nhiều nước. Thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trước khi đậy nắp nồi.
Nấu cháoBật chế độ nấu trên nồi, đậy nắp. Khi cháo sôi, mở nắp để kiểm tra tình trạng cháo. Nhớ vớt bọt nếu thấy bọt trắng trên mặt cháo. Làm điều này mỗi lần kiểm tra. Sau 4 lần, chuyển sang chế độ hầm (ấm) để cháo mềm và thịt được ninh kĩ hơn. Chỉ khoảng 2 tiếng là cháo và thịt đã mềm hết.
Nấu cho thịt mềmBước 4 Thành phẩm
Vì dùng nồi cơm điện nên không cần lo sợ bị đun quá lửa hay cháy, khi cháo đã chín, bạn chỉ cần nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩmThưởng thức
Cháo sườn thơm ngon nấu bằng nồi cơm điện đã hoàn thành. Thịt mềm mịn phối hợp với hạt sen và đậu xanh thật bổ dưỡng. Món ăn này đơn giản và ngon miệng, phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Thưởng thứcCháo sườn nấu bằng nồi cơm điện vừa thơm ngon, thịt lại mềm mịn, kết hợp với hạt sen và đậu xanh thanh ngọt, chắc chắn sẽ là món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
Mua gạo chất lượng tại Mytour: