Một bát cháo đậu xanh nấu đúng cách giúp giải cảm nhanh chóng, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ phục hồi sức khỏe tốt cho người bệnh mà không kém phần dinh dưỡng. Với nguyên liệu phong phú và cách thực hiện đơn giản, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Một bát cháo đậu xanh nấu đúng cách giúp giải cảm nhanh chóng, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ phục hồi sức khỏe tốt cho người bệnh mà không kém phần dinh dưỡng. Với nguyên liệu phong phú và cách thực hiện đơn giản, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nhé.
Nguyên liệu làm cháo đậu xanh
- 30gr đậu xanh nguyên hạt
- 200gr gạo
- Hành lá, hành khô, tía tô
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn
Bí quyết làm cháo đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn ngâm đậu xanh đãi sạch để mềm. Hành lá và tía tô được rửa sạch, sau đó thái nhỏ, còn hành khô thì bóc vỏ, thái mỏng và phi vàng.
Bước 2 Nấu cháo
Tiếp theo, bạn sấy khô gạo và để ráo. Bắc chảo lên và rang gạo cho đến khi chuyển sang màu vàng, sau đó tắt bếp. Cuối cùng, bạn đổ gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước và ninh nhừ. Khi nấu, hãy khuấy đều để cháo không bị cháy. Sau khi chín, nêm muối và bột ngọt theo khẩu vị, sau đó thêm lá tía tô và tắt bếp.
Lưu ý khi nấu cháo đậu xanh
- Bạn nên vo gạo một cách nhẹ nhàng để tránh làm mất đi chất dinh dưỡng của gạo.
- Khi cháo sôi, hãy thêm một thìa dầu ăn vào nồi để ngăn cháo trào ra ngoài và nâng cao hương vị của cháo.
- Ngay cả khi đã tắt bếp, bạn cũng không nên đậy nắp nồi cháo để tránh làm loãng cháo và mất đi hương vị.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi nấu xong, bạn cho cháo ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể thêm tiêu và hành lá theo khẩu vị của mình. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay đi nhỉ!
Thành phẩmThưởng thức
Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một tô cháo đậu xanh thơm ngon hấp dẫn. Hương vị ngọt ngào của cháo kết hợp với đậu xanh mềm thơm sẽ làm bạn thích thú. Hãy thưởng thức cháo khi nó còn nóng nha!
Thưởng thứcTác dụng của đậu xanh đối với sức khỏe
Thanh lọc cơ thể, chữa khàn tiếng
Nhờ hàm lượng kali và vitamin C có trong đậu xanh, hạt này giúp cơ thể cảm thấy thanh mát, giải nhiệt, làm dịu họng, ngăn không bị khàn tiếng. Đặc biệt, đậu xanh còn rất tốt cho phụ nữ mang thai, bảo vệ xương, hỗ trợ sức khỏe mắt và giúp tiêu hóa rượu,...
Thanh lọc cơ thể, chữa khàn tiếngGiữ cho tim mạch luôn khỏe mạnh
Đậu xanh có khả năng chống viêm cao và chứa nhiều vitamin B phức hợp, làm giảm cholesterol xấu và triglyceride trong máu, giúp cải thiện lưu thông máu đến tim mạch.
Giữ cho tim mạch luôn khỏe mạnhỔn định đường huyết
Đậu xanh chứa chất chống oxy hóa giúp ổn định đường huyết bằng cách kháng lại insulin. Đồng thời, nó cung cấp cholesterol tốt và hỗ trợ duy trì huyết áp ổn định. Đặc biệt, đậu xanh còn cung cấp carbohydrate lành mạnh giúp điều hòa đường huyết.
Ổn định đường huyếtCung cấp dinh dưỡng cho cơ thể
Đậu xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, nó cung cấp chất béo, tinh bột và chất xơ dồi dào, giúp lọc bỏ cholesterol xấu và thanh lọc cơ thể.
Hỗ trợ giảm cân
Đậu xanh có chất xơ cao giúp tạo cảm giác no lâu, giúp kiểm soát cơn thèm. Với hàm lượng calo thấp, đậu xanh là lựa chọn tốt cho việc giảm cân.
Hỗ trợ giảm cânHỗ trợ làm đẹp
Đậu xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp làm giảm vết thâm, tăng cường độ ẩm và sức đề kháng cho da.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách nấu cháo đậu xanh bổ dưỡng giúp giải cảm nhanh
- Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh thơm ngon cho bé
- Cách nấu cháo vịt đậu xanh bổ dưỡng cho bé giải nhiệt
Mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Mytour: