Cháo dê đậu xanh, món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon, hãy thử ngay!
Trong những ngày se lạnh, một tô cháo dê đậu xanh ấm nóng là hấp dẫn đúng không? Hãy tham gia cùng Mytour vào bếp nấu món này!
Thời gian chuẩn bị: 60-70 phút
Phục vụ cho: 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo dê đậu xanh
- 500g thịt dê
- 100g gạo tẻ
- 100g đậu xanh
- 1 củ gừng; 5 cây sả; 3 tép tỏi, 4 củ hành tím; 2 nhánh hành lá; 2 cây tía tô; 2 trái ớt.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường.
Hướng dẫn cách làm cháo dê đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn hãy tách phần thịt từ đùi dê và cắt thành từng miếng vừa ăn, còn xương thì chia thành các khúc.
Để cháo dê không có mùi hôi, hãy đun sôi nước trong nồi và thêm gừng và sả vào, sau đó cho thịt và xương dê vào đun sơ. Khi nước sôi lại, hãy vớt thịt và xương ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuSả cắt thành lát mỏng, gừng thái thành sợi, hành và tỏi nghiền nhỏ.
Hành lá cắt thành từng khúc, lá tía tô cũng cắt nhỏ.
Gạo và đậu xanh được vo sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút để mềm.
Sau đó, bạn ướp phần thịt dê cùng gừng, hành, tỏi và gia vị trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Hầm xương dê
Đun sôi xương dê trong nước, thêm sả, gừng và muối. Sau khi nước sôi, vớt bọt và hầm nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
Hầm xương dêBước 3: Xào thịt dê
Trên chảo nóng, phi hành, tỏi, gừng cho thơm, sau đó xào thịt dê.
Sau đó, thêm khoảng 50ml nước vào chảo thịt dê và đun cho nước sôi, vớt bọt trắng ra, đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.
Xào thịt dêBước 4: Hầm cháo dê đậu xanh
Sau khi hầm xương dê khoảng 30 phút, thêm gạo, đậu xanh và thịt dê đã xào vào nồi. Hầm nhỏ lửa trong khoảng 30 phút nữa cho gạo, đậu và thịt mềm.
Thêm gia vị theo khẩu vị: muối, hạt nêm, bột ngọt.
Cuối cùng, thêm cuống hành vào, đợi chín thì cho hành lá và tía tô vào, đảo đều và tắt bếp.
Hầm cháo dê đậu xanhKết quả cuối cùng
Sau khi múc cháo dê đậu xanh ra tô, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon của cháo. Phần thịt dê mềm ngọt, kết hợp hoàn hảo với các loại gia vị mà không hề có mùi hôi. Gạo và đậu xanh được nấu mềm nhuyễn, thơm ngon.
Cháo dê đậu xanhChỉ trong khoảng 1 tiếng nấu nướng, bạn sẽ có ngay nồi cháo dê đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình. Cuối tuần, hãy thể hiện khả năng nấu nướng của bạn bằng cách làm món cháo dê đậu xanh để cả nhà cùng thưởng thức. Chắc chắn ai cũng sẽ rất thích và mê mẩn.
Nấu cháo dê đậu xanh với gạo tẻ thơm ngon tại Mytour: