Gấc là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà bé yêu thích. Để thay đổi khẩu vị và cung cấp dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm, việc nấu cháo gấc tươi kết hợp với đậu xanh là một lựa chọn tốt cho bữa ăn của bé. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhé.
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Thành phần
-
60 gr gạo
-
30 gr đậu xanh
-
5 hạt gấc nếp to
-
Gia vị: muối, dầu ăn cho bé
Hướng dẫn nấu cháo gấc và đậu xanh
- Gạo và đậu xanh được cho vào nồi, sau đó thêm nước để ninh cháo chín nhừ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cho bé vào đun nóng, sau đó thêm gấc vào và đảo đều cho đến khi chín thì tắt bếp.
- Khi cháo đã chín nhừ, thêm gấc vào và đảo đều, sau đó đun khoảng 5 phút, nêm ít muối sao cho vừa khẩu vị của bé và tắt bếp.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Khi thưởng thức cháo, hãy múc ra chén và cho bé ăn trong khi cháo còn nóng ấm.
Với cách nấu cháo gấc tươi pha lẫn đậu xanh đơn giản như vậy, các mẹ có thể thêm ngay món cháo này vào thực đơn ăn dặm hàng ngày để đổi khẩu vị cho bé. Mytour chúc các mẹ thành công với món cháo này nhé.
Hãy khám phá thêm nhiều bài viết thú vị và hấp dẫn tại Món ngon mỗi ngày
Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Mytour: