Trong những ngày mưa gió, ăn các món ấm sẽ giúp bạn tránh cảm lạnh và giữ ấm cơ thể. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo hến không tanh để giữ ấm bụng nhé.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cháo hến ngày mưa
- 200g hến thịt
- ½ chén gạo dẻo
- 1 củ hành tây
- Hành lá, ngò rí
- Hạt nêm, ớt sa tế
Cách nấu cháo hến giữ ấm cho ngày mưa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lột vỏ hành tây, thái mỏng, ngâm trong nước đá để làm hành ít cay, sau đó để ráo. Rửa sạch hành lá, ngò rí và cắt nhỏ.
Hến thịt có thể mua ở các siêu thị, sau đó rửa sạch với nước và gừng, để ráo. Rửa sạch gạo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào hến
Đun dầu trong chảo nóng, sau đó xào hành tây, hến, ớt sa tế và một ít hạt nêm cho đến khi thấm gia vị. Xào cho đến khi hến săn lại.
Xào hếnBước 3 Nấu cháo hến
- Đun nước trong nồi cho sôi, sau đó cho gạo đã vo vào, nấu cho đến khi cháo nhừ.
- Khi cháo nhừ, thêm hến đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm 3 phút và tắt bếp.
Nấu cháo hếnBước 4 Hoàn thành
Đổ cháo ra thố, rắc hành lá và ngò rí lên trên.
Cháo hến hoàn thành giúp giữ ấm trong ngày mưaThưởng thức
Cháo hến ấm áp, thơm ngon vị hến, pha chút cay của ớt và tiêu rất hấp dẫn. Món này thường ngon khi ăn nóng đó bạn!
Thưởng thứcTrong thời tiết mưa gió, cháo hến là lựa chọn tuyệt vời để giữ ấm cơ thể và tránh bị cảm lạnh. Hãy chia sẻ với Mytour các món ăn giải cảm, giữ ấm khác mà bạn biết trong phần bình luận bên dưới. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm hến xúc bánh đa Huế để chiêu đãi gia đình.
Mua gạo dẻo chất lượng tại Mytour để làm cháo hến thơm ngon: