Cháo lươn đậu xanh là món ăn giàu dinh dưỡng, mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé khi bắt đầu ăn dặm. Hãy cùng khám phá cách nấu cháo lươn đậu xanh thơm ngon nhé!
Thịt lươn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thậm chí có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cả tôm và cua với protein, vitamin A, và nhiều vi chất khác. Đậu xanh cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, E, A, canxi, sắt,...
Chính vì lý do này, món cháo lươn đậu xanh thường được các bà mẹ lựa chọn để nấu cho bé. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách nấu cháo lươn đậu xanh thơm ngon mà không bị tanh thông qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cháo lươn đậu xanh
- 500g thịt lươn
- 50g đậu xanh
- 1 nắm gạo nếp
- 1 chén gạo tẻ
- Gừng
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn cho bé
Hướng dẫn cách nấu cháo lươn đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐậu xanh ngâm nước khoảng 30 - 45 phút để đậu mềm và dễ nấu chín hơn. Sau đó, rửa sạch và để ráo. Chọn lươn có bụng vàng, lưng đen, ngâm với nước muối và rửa sạch.
Mẹo hay:
Nếu muốn sạch hơn, bạn có thể ngâm với một ít rượu trắng để làm sạch và khử mùi tanh của lươn. Rửa sạch gừng và thái lát mỏng. Rửa sạch gạo.
Bước 2 Luộc lươn
Luộc lươnĐặt lươn vào nồi nước cùng vài lát gừng, đun sôi khoảng 7 - 10 phút cho lươn chín mềm. Sau đó, tắt bếp, để lươn nguội và lóc thịt ra. Bạn có thể băm nhuyễn thịt lươn hoặc để nguyên không cần băm.
Bước 3 Chín cháo
Chín cháoĐun gạo và đậu xanh trong nước luộc lươn để cháo thêm thơm ngon. Có thể điều chỉnh lượng nước để cháo đặc hoặc lỏng tùy theo khẩu vị. Khi cháo sôi, thêm lươn vào và khuấy đều. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm khi cháo sôi lại, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ ra chén và thêm 1 muỗng dầu ăn cho bé.
Món cháo hoàn chỉnh
Cháo lươn đậu xanhĐó là món cháo lươn đậu xanh đã hoàn thiện. Nên cho bé ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức hương vị tốt nhất. Chúc bạn thành công với món ăn!