Nồi hâm sữa Bear là sự lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ. Hướng dẫn cách nấu cháo từ nồi Bear để có món cháo thơm ngon, dinh dưỡng.
Bạn đã biết cách nấu cháo ngon từ nồi Bear tiện lợi đến như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết sau đây. Chỉ cần một chiếc nồi nhỏ gọn, bạn có thể thực hiện các món cháo ngon như cháo thịt bò và cháo cá hồi.
Cách chế biến cháo cá hồi bằng nồi Bear (nồi nấu chậm)
15 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu nấu cháo cá hồi
- 60g gạo
- 20g đậu Hà Lan
- 40g bí đỏ
- 60g cá hồi
- Dụng cụ: Nồi nấu cháo Bear, máy xay sinh tố,...
Hướng dẫn cách chế biến cháo cá hồi
Chuẩn bị cá hồi: Rửa sạch cá bằng cách ngâm trong nước có muối và nước cốt chanh, sau đó rửa lại sạch bằng nước. Tiếp theo, cắt cá thành từng miếng nhỏ trước khi hấp. Hãy nhớ gỡ bỏ phần da của cá trước khi chế biến.
Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị đậu Hà Lan và bí đỏ: Rửa sạch đậu Hà Lan và để ráo nước. Bí đỏ cần được gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bạn cần 60g gạo để nấu cháo trắng, tỉ lệ nước là 1:10. Sau đó, đặt nồi sứ vào nồi cách thủy để nấu cháo.
Nấu cháo từ gạoĐặt khay hấp lên trên nồi để hấp 20g đậu Hà Lan, 60g cá hồi và 40g bí đỏ trong khoảng 1 giờ. Có thể thêm một lát gừng tươi vào để cá thơm và giảm độ tanh.
Sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu Hà Lan và bí đỏ sau khi đã hấp chín.
Xay nhuyễn đậu Hà Lan và bí đỏSau khi cá hồi đã hấp chín, bạn dùng thìa nhỏ để thả cá vào chảo rang thơm. Có thể thêm 1 thìa cà phê nước mắm để cá thấm gia vị và thơm hơn.
Rang thơm cá hồiCho gạo, cá hồi và hỗn hợp đậu Hà Lan và bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi cùng. Bạn cũng có thể thêm một ít nước để cháo đậm đà và dễ ăn hơn cho bé.
Chế biến cháoKhi cháo đã sôi lăn tăn, bạn có thể tắt bếp. Bây giờ bạn đã có món cháo cá hồi thơm ngon hoàn chỉnh để bé yêu của bạn. Hãy múc ra bát và cho bé ăn ngay khi cháo còn nóng nhất.
Thành phẩmCách nấu cháo thịt bò bằng nồi bear (nồi nấu chậm)
15 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu nấu cháo thịt bò
- 80g thịt bò thăn
- 6 cây măng tây
- 2 cái nấm đùi gà
- 350ml nước Dashi
- 1 củ tỏi nhỏ
- 1 nhánh ngò
Hướng dẫn cách chế biến cháo thịt bò
Gạo được vo sạch. Các nguyên liệu như tỏi, nấm, ngò, măng tây và thịt bò thăn được băm nhỏ phù hợp với khẩu vị của bé.
Chuẩn bị nguyên liệuThái nhỏ ngò và măng tây
Cho gạo đã vo sạch vào nồi nấu chậm và ninh cùng nước Dashi.
Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê tỏi băm, chút tiêu và 1/2 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó, xào thịt bò với 1/2 thìa cà phê tỏi và dầu ăn. Tiếp theo, cho nấm đã băm nhỏ vào xào cùng thịt bò.
Ướp và xào thịt bò với nấmCho thịt bò xào nấm, ngò và măng tây đã thái nhỏ vào nấu cùng cháo.
Đưa các nguyên liệu vào nấu chung với cháoKhi cháo đã chín, bạn thêm phần ngò đã thái nhỏ vào và đảo đều, sau đó tắt bếp sau 2 phút. Bây giờ, bạn có thể rót cháo ra bát và cho bé ăn ngay.
Thành phẩmCâu hỏi phổ biến khi nấu cháo bằng nồi bear
Ưu điểm của việc nấu cháo bằng nồi Bear là gì?
Nồi có kích thước nhỏ gọn, đảm bảo chắc chắn.
Hiển thị trên màn hình LED, dễ sử dụng.
Nồi đa chức năng rất tiện lợi, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.
Nồi Bear hoạt động với công suất 220V và có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Ưu điểm của việc nấu cháo bằng nồi Bear là gì?Cần lưu ý gì khi nấu cháo bằng nồi Bear?
Không nên đặt nồi trực tiếp lên bếp ga hoặc bếp điện để tránh làm giảm tuổi thọ của lồng nồi.
Sau khi sử dụng, tránh đổ nước lạnh vào lõi nồi ngay lập tức để tránh làm vỡ lõi nồi bằng sứ.
Tránh đổ quá nhiều nước vào nồi so với mức vạch quy định.
Cần chú ý những gì khi nấu cháo bằng nồi Bear?Bài viết trên giới thiệu cách nấu cháo cá hồi và cháo thịt bò bằng nồi bear (nồi nấu chậm). Thực sự hữu ích phải không? Các mẹ hãy thử ngay hôm nay nhé!
Mua các loại gạo tại Mytour để nấu cháo nhé: