Sá sùng là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu cháo sá sùng thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng nhé!
Dù món cháo sá sùng nghe có vẻ mới lạ nhưng thực sự lại là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng tham gia vào việc nấu cháo sá sùng cùng Mytour nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo sá sùng
- Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sá sùng
- 300gr gạo dẻo
- 100gr sá sùng
- 200gr hàu sữa
- Hành lá
- Tỏi băm
- Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi, chảo, dao
Cách lựa chọn sá sùng tươi ngon
- Để chọn sá sùng tươi ngon, bạn nên chọn những con có thân mập, to, màu trắng sáng, và có mùi thơm đặc trưng của hải sản.
- Không nên chọn những con sá sùng màu trắng nhưng thân lại phẳng, không dày dặn dù có vẻ bề ngoài đẹp mắt.
- Nếu mua sá sùng khô, hãy chọn mua ở các cửa hàng và cơ sở đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng. Để yên tâm hơn, hãy mua ở các cơ sở gần biển.
Cách lựa chọn hàu tươi ngon
- Để chọn hàu tươi ngon, bạn nên chọn những con có vỏ đóng chặt, khi tách vỏ thử thấy vỏ dễ tách thì không nên mua.
- Hãy chọn hàu có phần chóp trên vỏ, những con hàu như vậy thường có nhiều thịt và mỡ hơn.
- Nhận biết hàu tươi khi tách vỏ, bạn sẽ thấy thịt đầy vỏ và chứa nhiều nước.
Phương pháp nấu cháo sá sùng
Bước 1 Chuẩn bị sá sùng
Chuẩn bị sá sùngSau khi mua sá sùng, rửa sạch và cạo lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, rạch bụng và lấy ruột sá sùng ra.
Tiếp theo, bạn nên rửa sá sùng nhiều lần hoặc sử dụng nước áp lực để làm sạch sá sùng để đạt kết quả tốt nhất.
Bước 2 Chuẩn bị hàu
Hàu sau khi đã chuẩn bịSau khi mua hàu về, ngâm chúng trong nước sạch khoảng 2 tiếng, sau đó sử dụng bàn chải lớn để chà sạch lớp bùn bên ngoài từ miệng nắp hàu theo các đường vân cong.
Lấy thịt hàu và rửa sạch chúng với nước sạch, sau đó để ráo nước.
Bước 3 Xào sá sùng và hàu
Xào sá sùng và hàuThêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó
cho sá sùng vào xào đều trong khoảng 1 phút.
Tiếp tục thêm hàu vào chảo và nêm vào khoảng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, sau đó xào đều trong khoảng 2 - 3 phút cho hàu chín.
Bước 4 Nấu cháo
Nấu cháoTrước tiên, ngâm gạo trong nước ấm khoảng 20 phút rồi rửa sạch.
Đun sôi khoảng 2 lít nước trong nồi, sau đó cho gạo vào và đun cho đến khi nước sôi lại. Giảm lửa nhỏ và nấu trong 20 phút.
Tiếp theo, thêm sá sùng và hàu đã xào vào nồi, khuấy đều và nêm gia vị.
Cuối cùng, giảm lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 5 phút nữa, sau đó thêm hành lá vào và hoàn tất.
Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùngCháo sá sùng thơm ngon, vị ngọt dễ ăn, kết hợp hương vị đặc trưng của sá sùng và sự béo ngậy của hàu, mang lại dinh dưỡng cho gia đình bạn!
Hi vọng bạn sẽ tìm thấy cách nấu cháo sá sùng thơm ngon và bổ dưỡng qua bài viết này!
Mua nguyên liệu tại Mytour: