Cháo thịt bằm là món ăn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện khi tự nấu tại nhà. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ công thức để giúp món ăn này trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
1 bát nhỏ gạo trắng
100g thịt nạc heo xay nhuyễn
1 củ cà rốt
Hành, ngò
Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
Cách nấu cháo thịt bằm đơn giản
Bước 1: Ướp thịt
Thịt nạc heo sau khi xay nhuyễn, ướp với nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, hành lá, tiêu và để trong khoảng 15 phút.
Rang gạo
Mang một lon gạo và vo sạch, sau đó đặt chảo lên bếp và rang gạo cho đến khi có màu vàng đồng đều. Nhớ rang đều tay và để lửa nhỏ.
Nấu cháo
Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi, cho gạo đã rang vào và nấu cho đến khi gạo nhừ. Khi gạo đã nhừ, bạn có thể cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi đun sôi.
Hoàn thiện món
Khi cà rốt đã mềm, bạn cho thịt đã ướp vào nồi, đảo nhẹ cho đến khi thịt chín. Sau đó, tắt bếp và múc cháo ra tô.
Món cháo hoàn thiện
Mua thịt xay tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho cháo thịt bằm: