Cháo thịt bò rau ngót là một món ăn vừa ngon vừa dễ ăn giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng rất tốt. Hãy cùng tham khảo cách nấu cháo thịt bò rau ngót qua bài viết này nhé.
Sự phối hợp của thịt bò và rau ngót làm cho món cháo này trở nên thơm ngon, kích thích vị giác giúp bé ăn ngon hơn, đặc biệt là các bé lười ăn và cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Đừng bỏ qua món cháo dinh dưỡng này mà hãy vào bếp ngay để chuẩn bị món ăn này cho bé yêu của bạn.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu
- 50g gạo tẻ
- 50g thịt bò
- 2 nhánh rau ngót
- 1 củ hành tím
- Nước dùng dashi
- Gia vị: dầu ăn
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn. Nếu có máy xay thì xay nhuyễn thịt bò.
- Thịt bò nên chọn phần nào ngon nhất?
Rau ngót sau khi nhặt lá, bạn rửa sạch. Hành tím sau khi bóc vỏ, bạn băm nhuyễn.
Bước 2 : Nấu cháo
Sau khi vo gạo sạch, bạn đổ nước dùng dashi vào nấu sôi và ninh cháo trong khoảng 1 tiếng cho cháo nở đều.
Nước dùng dashi giúp cháo có hương vị ngon mà không cần phải dùng nhiều gia vị. Cách làm nước dùng dashi rất đơn giản, hãy dành thời gian để nấu cho bé nhé. Nếu không có nước dùng dashi, bạn có thể sử dụng nước lọc bình thường thay thế. Cuối cùng, nên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Tỷ lệ gạo và nước tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bé như sau:
- Bé từ 5 đến 6 tháng tuổi thì tỷ lệ 1 gạo: 10 nước (cháo chín sau đó sẽ được rây qua lưới để bé ăn).
- Đối với bé từ 7 đến 8 tháng tuổi, tỷ lệ 1 gạo: 7 nước (cháo chín để bé ăn nguyên hạt, không cần rây).
- Bé từ 9 đến 11 tháng tuổi sẽ nấu cháo theo tỷ lệ 1 gạo: 5 nước (cháo chín, cho bé ăn cháo nguyên hạt).
Bước 3 : Xào thịt bò
Thêm 1 muỗng canh nước dashi vào thịt bò và đánh tan để khi xào thịt bò không bị vón cục.
Đổ một ít dầu vào chảo và chờ cho đến khi dầu nóng, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, đặt thịt vào xào cho thịt săn lại.
Khi thịt đã săn lại, cho vào 4 muỗng canh nước dashi và đậy nắp lại hầm khoảng 5 phút để thịt mềm.
Bước 4 : Luộc rau
Luộc rau ngót cho chín, sau đó đưa rau vào máy xay nhuyễn cùng một ít cháo.
Việc xay nhuyễn rau cùng với cháo giúp rau dễ hòa tan hơn, giúp bé ăn chậm mà cháo và rau không bị tách ra.
Bước 5 : Làm nóng cháo với thịt bò và rau ngót
Cho cháo, thịt bò và rau vào nồi, đun và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, khi cháo sôi thì tắt bếp và cho ra chén.
Thành phẩm
Cháo nấu từ nước dùng dashi sẽ mang lại hương vị đặc biệt mà không cần thêm gia vị. Kết hợp thịt bò thơm ngon và rau ngót tươi mát sẽ kích thích vị giác của bé, đem lại một bữa ăn ngon lành cho bé nhà bạn.
Chúc bạn thành công với món cháo thịt bò rau ngót cho bé.
Chọn mua thịt bò chất lượng tại Mytour để nấu cháo: