Không phải ai cũng biết cách nấu cháo trai thơm ngon chuẩn vị mà vẫn giữ nguyên sự sánh dẻo, ngọt lịm, không hề có cảm giác tanh, dai. Đừng bỏ qua bí quyết nấu cháo trai hấp dẫn sau đây!
Trong hướng dẫn này, Đội Ngũ PasGo sẽ chia sẻ với bạn cách nấu cháo trai thơm ngon nhất, làm thịt trai mềm giòn, chất cháo sánh đặc, béo ngậy. Đừng bỏ lỡ để có bữa ăn ngon cho cả gia đình!
Sự phối hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của sông nước và hương thơm dịu dàng của rau dăm
Nguyên liệu cho món cháo trai đặc sắc
- Thịt trai: 1kg
- Gạo nếp: 50gr
- Gạo tẻ: 50gr
- Đậu xanh: 50gr
- Hành khô: 3 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành hoa, rau răm: Một chút (tùy vào khẩu vị)
- Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm
Những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm
Bí quyết nấu cháo trai
- Sau khi mua trai, hãy ngâm trai trong nước và thêm vài lát ớt để trai nhả sạch bùn đất. Tiếp theo, cọ rửa sạch vỏ trai.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Gừng cạo vỏ, đập nhuyễn.
- Hành và rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
- Ngâm chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh trong nước trong vòng 5 - 6 tiếng để gạo và đậu nở mềm.
Pha trộn nếp tẻ sẽ tạo nên chất cháo sánh mịn
- Đặt trai vào nồi, thêm 1 bát nước luộc cho đến khi trai mở miệng. Gạn để lấy nước luộc trai và loại bỏ cặn.
Nước luộc trai làm cho cháo thêm vị ngọt thanh
- Gạo và đậu xanh sau khi ngâm, xay vỡ thành hỗn hợp 3-4. Đổ hỗn hợp nhỏ gọn này vào nồi cơm điện, thêm nước luộc trai vào (giữ lại nước sạch) và thêm một ít nước để tỉ lệ nước bằng 3 phần gạo.
- Đậy nắp nồi cơm, ấn nút nấu, đun sôi cháo, sau đó ấn nút ủ. Khoảng 10-15 phút sau, ấn nút nấu, đun sôi lại rồi ấn nút ủ. Lặp lại vài lần để gạo và đậu chín mềm nhuyễn, cháo đặc. Khi cháo chín, thêm chút hạt nêm và gia vị theo khẩu vị.
- Trong khi nấu cháo, loại bỏ vỏ trai và lấy ruột. Rửa ruột trai để làm sạch phần phân đen.
Thịt trai thái nhỏ, giòn ngon
- Thái nhỏ ruột trai thành 2, 3 hoặc 4 miếng, tùy thuộc vào kích thước của trai.
- Khuếch trương hương thơm của hành khô và gừng, thêm ruột trai vào xào. Nêm mắm và hạt nêm vừa miệng, đảo đều nhanh tay để ruột trai ngấm gia vị, sau đó tắt bếp (chỉ xào qua, không nên xào lâu để tránh ruột trai bị quắt và dai).
Qua lửa thịt trai để hấp thụ hương vị
- Đặt cháo ra bát, thêm hành hoa và rau răm thái nhỏ cùng với một ít ruột trai lên trên. Khi ăn, trộn đều và rắc thêm chút hạt tiêu hoặc bột ớt theo sở thích. Nếu thích ăn quẩy, bạn có thể cắt một ít quẩy vào nữa nhé.
Món ăn nóng hổi, thơm ngon, đậm đà vị chua cay, thực sự tuyệt vời
Không cần nấu nướng, bạn chỉ cần ghé Nhà hàng Quán Ăn Ngon tại Hà Nội. Tại đây, bạn có thể thưởng thức cháo sườn, cháo trai mà không cần mang đồ ăn riêng cho bé khi đi ăn ngoại ô.
Nhà hàng đa dạng và phong phú với các món đặc sản từ các vùng miền. Đảm bảo làm hài lòng tất cả thực khách tới Quán Ăn Ngon.
Nhà hàng phục vụ ẩm thực 3 miền
Vẫn là hương vị truyền thống của Việt Nam ba miền. Có phở, bánh xèo, bún bò, hủ tiếu, bánh tôm, nem cuốn, mỳ quảng, bánh tráng trảng bàng... Mỗi nơi mang đến hương vị đặc trưng riêng phù hợp với khẩu vị của khách hàng.
Không gian truyền thống kết hợp với vẻ sang trọng đặc trưng
Đặt bàn trước khi đến Nhà hàng Quán Ăn Ngon qua PasGo để đảm bảo chỗ và nhận ưu đãi độc quyền từ nhà hàng!
>> Khám phá những ưu đãi mới nhất từ Nhà hàng Quán Ăn Ngon TẠI ĐÂY!
MaiTT - Minh Phương & Đội Ngũ PasGo
Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005
--
PasGo - Giải pháp đặt bàn Nhà hàng online, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến đến hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... PasGo luôn cung cấp hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, có thể lên tới 50% dành cho bạn!
- Cách làm dồi lợn thơm ngon, ngoài ra còn dai ngon
- 4 cách nấu Nạm Bò đơn giản, không mùi hôi, mềm mại, dễ ăn
- Cách làm LẨU ẾCH MĂNG CAY đậm đà, không tanh, ngọt nước