Cháo trứng gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có nhiều cách chế biến đa dạng. Bài viết này sẽ chia sẻ với các chị em 6 công thức nấu cháo trứng gà nhanh chóng và hấp dẫn để đổi khẩu vị cho bé nhà bạn!
Công thức cháo trứng gà đơn giản
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- Gạo
- Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, dầu oliu
Hướng dẫn nấu:
Bước 1: Cho gạo vào nồi, đổ nước ngập gạo. Nấu đến khi gạo nở ra.
Bước 2: Nêm gia vị, thêm dầu oliu. Sau đó đập trứng gà vào nồi cháo nóng, khuấy đều.
Bước 3: Đổ cháo ra tô, thêm ít hành lá là hoàn tất.
Cháo trứng gà với khoai lang
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- Gạo
- 2 củ khoai lang
- 1 ly nhỏ sữa tươi
- Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, dầu oliu.
Hướng dẫn nấu:
Bước 1: Cho gạo vào nồi, đổ nước ngập gạo. Nấu đến khi gạo nở ra.
Bước 2: Rửa sạch khoai lang, hấp chín, nghiền nhuyễn, sau đó trộn khoai lang nghiền với 1 ly sữa tươi nhỏ.
Bước 3: Đổ phần khoai lang đã trộn với sữa tươi vào nồi cháo trên bếp. Khi thấy cháo và khoai lang quyện vào nhau, thêm lòng đỏ trứng vào và khuấy đều.
Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Cháo trứng gà hạt sen và cà rốt
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- Gạo
- 200g hạt sen
- 1 củ cà rốt vừa
- Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, dầu oliu.
Hướng dẫn nấu:
Bước 1: Cho gạo vào nồi, đổ nước ngập gạo. Nấu đến khi gạo nở ra.
Bước 2: Rửa sạch hạt sen, bỏ tim sen, luộc mềm, sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 3: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, luộc chín, sau đó thái hạt lựu.
Bước 4: Thêm lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều.
Bước 5: Đổ phần cà rốt và hạt sen vào, nấu thêm 2-3 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo trứng gà bí đỏ
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- Gạo
- 200g bí đỏ
- Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, dầu oliu.
Bước nấu:
Bước 1: Đổ gạo đã vo vào nồi, đổ nước ngập gạo. Nấu đến khi gạo nở bung.
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín, nghiền nhuyễn.
Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều.
Bước 4: Thêm bí đỏ nghiền nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều, nêm gia vị. Nấu trong khoảng 3 phút sau đó tắt bếp.
Cháo trứng gà bắp cải
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 1 quả
- Gạo
- Bắp cải: 100g (lựa chọn phần bắp cải non, mềm)
- Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, dầu oliu.
Bước nấu:
Bước 1: Đổ gạo đã vo vào nồi, đổ nước ngập gạo. Nấu đến khi gạo nở bung.
Bước 2: Bắp cải rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn.
Bước 3: Thêm lòng đỏ trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều.
Bước 4: Sau đó, đổ bắp cải đã xay nhuyễn vào nồi cháo. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Cháo trứng gà thịt bò nấm hương
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 1 quả
- Gạo
- Thịt bò: 200g
- Nấm hương: 100g
- Gia vị: đường, mắm, bột nêm, dầu oliu.
Cách nấu:
Bước 1: Cho gạo đã vo vào nồi, đổ nước ngập gạo. Nấu đến khi gạo nở bung là được.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Đổ phần thịt bò và nấm hương vào nồi cháo trên bếp, ninh đến khi mềm nhừ.
Bước 4: Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều.
Bước 5: Nêm gia vị cho vừa ăn, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Dưới đây là 6 cách nấu cháo trứng gà ngon và không tốn nhiều thời gian cho các chị em nội trợ. Chắc chắn các bé nhà mình sẽ rất thích đấy.
Chọn mua trứng gà chất lượng tại Mytour để nấu cháo nhé: