Cháo vịt đậu xanh là sự pha trộn hài hòa giữa thịt vịt thơm ngon và đậu xanh mát mẻ, tạo nên một bữa ăn giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour khám phá hương vị mới nhé.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Món cháo vịt đậu xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt thơm ngon và đậu xanh mát mẻ, tạo ra một bữa ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour thưởng thức vị ngon này nhé.
Nguyên liệu làm cháo vịt đậu xanh
- 1/2 con vịt
- 70g gạo
- 50g đậu xanh nguyên vỏ
- Gừng, ớt, giá đỗ, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm
Mẹo hay: Để chọn mua được thịt vịt ngon thì bạn nên chọn thịt vịt có da màu vàng nhạt, khi nhấn vào có độ đàn hồi, săn chắc. Còn khi mua vịt sống, hãy chọn con vịt có bộ lông mềm mượt, không còn lông tơ, ức tròn đều, cổ và bụng dày.
Hướng dẫn cách làm cháo vịt đậu xanh
Bước 1 Sơ chế thịt vịt và nấu sôi
Sau khi mua thịt vịt, bạn hãy loại bỏ mùi tanh bằng cách rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Tiếp theo, đun 3 lít nước lên bếp và đợi khi nước sôi thì cho thịt vịt vào luộc. Luộc trong khoảng 15-20 phút cho thịt vịt mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Khi thịt đã nguội bớt, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý: Nước luộc thịt vịt bạn có thể dùng để nấu cháo!
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Để làm mềm, bạn hãy ngâm đậu xanh trong nước sạch khoảng 1 giờ, sau đó vớt ra để ráo.
Gạo cần ngâm trước khi nấu khoảng 2 tiếng, sau đó vo sạch và vớt ra để ráo.
Sử dụng 2 nhánh hành lá, 100g giá đã được rửa sạch, hành được cắt nhỏ. Sử dụng 1 củ gừng đã được gọt vỏ, cắt lát mỏng và đặt vào chén cùng 2 trái ớt đã giã nhuyễn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Nấu cháo
Tiếp tục đun sôi nước luộc vịt, sau đó thêm đậu xanh, gạo, và các gia vị vào nồi như: 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó đậy nắp và đun sôi trong 10-15 phút, khuấy nhẹ khi mở nắp.
Bạn đậy nắp lại đun thêm 20-25 phút nữa để cháo được nhừ, có thể nêm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Nấu cháoBước 4 Chuẩn bị nước chấm
Hãy chuẩn bị chén gừng giã nhuyễn cùng các gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, sau đó khuấy đều và nêm lại vừa ăn.
Chuẩn bị nước chấmBước 5 Thành phẩm
Bây giờ, bạn chỉ cần cho một ít giá đỗ vào tô, múc cháo, thịt vịt ra và rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ, tiêu xay là đã hoàn thành.
Thành phẩmThưởng thức
Món cháo nóng hổi với thịt vịt chín mềm, mỡ vịt tan ra tạo hương vị đặc biệt, đậu xanh thì bùi bùi, kết hợp với nước mắm gừng là hoàn hảo.
Thưởng thứcCháo vịt đậu xanh béo ngậy, thơm ngọt là món ăn bổ dưỡng và giải nhiệt rất tốt. Hãy cập nhật Mytour thường xuyên để thay đổi khẩu vị hàng ngày nhé.
Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Mytour: