Bobochacha, một loại chè đặc sản từ đảo Sư Tử, với tên gọi ban đầu là “burbur cha cha”, đã trở thành món ăn vặt được yêu thích tại nhiều quán chè ở Việt Nam.
Làm chè bobochacha không phải là khó, nhưng để có một đĩa chè ngon thì chưa chắc ai cũng biết cách. Ngày nay, ngoài phiên bản bobo chacha truyền thống với khoai và trân châu, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều biến thể khác như bobo chacha hoa quả hay thêm thạch.
Dưới đây là cách làm món chè bobo chacha theo phong cách cổ điển nhất với khoai và trân châu. Cùng tham khảo để thưởng thức hương vị đặc trưng!
Danh Sách Nguyên Liệu:
- 1 củ khoai lang
- 1 củ khoai môn
- ½ củ dền đỏ
- Sữa Cốt Dừa
- Bột Năng
- Đường Trắng, Muối, Lá Nếp
Bước Thực Hiện:
Bước 1:
Chuẩn bị một bát nước muối to. Khoai môn và khoai lang, sau khi gọt vỏ và rửa sạch, hãy cắt chúng thành miếng vuông vừa ăn. Đặt những miếng khoai vào bát nước muối để tránh bị thâm.
Bước 2:
Lá dứa được rửa sạch, sau đó chia thành 2 phần. Một phần được cắt ngắn và nhuyễn để lấy nước làm trân châu.
Tương tự, củ dền cũng được rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và say nhuyễn để lấy nước. Tiếp theo, đun sôi nước từ củ dền và nước từ lá dứa sau khi xay, để nguội, gạn bỏ bã, chỉ giữ lại nước.
Bước 3: Làm Trân Châu
+ Lấy khoảng nửa bát bột năng, chia thành 2 phần.
Trộn đều từng phần với nước từ lá dứa và nước từ củ dền. Nhồi bột năng thành hỗn hợp mềm, mịn, sau đó nặn thành các viên nhỏ bằng đầu ngón tay.
+ Sau đó, hãy chuẩn bị một nồi nước, đun sôi và thả trân châu vào để luộc. Khi thấy trân châu nổi lên, đó là dấu hiệu của việc chín.
Chuẩn bị thêm một bát nước lạnh (sử dụng nước sạch), và khi vớt trân châu ra, hãy thả ngay vào bát nước lạnh. Thao tác này giúp trân châu không bị dẫn lại với nhau.
(Nếu bạn sử dụng gói hạt trân châu mua sẵn từ siêu thị, bạn chỉ cần luộc và đã xong).
Bước 4:
Hòa 4 thìa café nước cốt dừa trong 250ml nước lọc, thêm 1 thìa bột năng, 2 thìa đường thốt nốt, và lá dứa. Cho lên bếp và đun sôi. Thêm khoai vào đun khoảng 20 phút cho đến khi khoai chín nhừ.
Cuối cùng, múc chè ra bát, thêm trân châu và thưởng thức.
Bạn cũng có thể thêm hạt é, thạch, hoặc đá bào theo sở thích cá nhân để tận hưởng hương vị tuyệt vời hơn.
Chúc bạn ăn ngon miệng!