Nước cốt dừa béo ngậy kết hợp với chuối tạo nên một nồi chè thơm lừng và hấp dẫn. Vào bếp ngay để thực hiện món chè chuối bột báng này nhé.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
Chuối có hương vị đặc trưng và thơm ngon, thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Chè chuối bột báng dễ nấu và lại ngon nữa.
Xem video hướng dẫn chi tiết:
Nguyên liệu làm chè chuối
- 5 quả chuối sứ
- 50g bột báng
- 100g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê muối
- Một ít đậu phộng rang đập dập
- 1 ít lá dứa đã rửa sạch
Cách làm chè chuối thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn những quả chuối chín đẹp, vỏ vàng và phần gân vẫn xanh, để chuối sau khi nấu vẫn giữ được độ dẻo và không bị nát.
Lột vỏ chuối và ngâm vào nước muối loãng trong 5 phút để loại bỏ vị chát.
Lột vỏ chuốiSau đó vớt chuối ra và thái thành 4 lát xéo.
Đặt bột báng vào một tô, ngâm trong nước nóng khoảng 1 giờ để bột báng nở mềm, sau đó rửa nhiều lần với nước để loại bỏ mùi chua.
Thái chuối thành từng miếng khoanhBước 2 Luộc bột báng
Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì thả bột báng vào.
Khi thấy bột báng nổi lên, tắt bếp và vớt bột báng ra.
Luộc bột bángBước 3 Nấu chè
Đổ 500ml nước vào nồi cùng với lá dứa, đun sôi.
Sau đó thêm chuối vào, đun ở lửa lớn, khi thấy nước sôi thì giảm lửa, nấu thêm 7 phút cho chuối chín.
Lấy lá dứa ra, sau đó thêm đường, bột báng và một chút muối vào.
Khi nước trong nồi sôi lại, thêm nước cốt dừa vào, khuấy đều, nấu đến khi chè sôi nhẹ thì tắt bếp.
Nấu chèBước 4 Thành phẩm
Múc chè ra chén, rắc thêm một ít đậu phộng rang lên, bạn đã có một chén chè chuối bột báng ngọt thơm rồi.
Thành phẩm của món chè chuối bột bángThưởng thức
Món chè chuối bột báng ngon lành, thơm ngon, chắc chắn sẽ là một món tráng miệng khiến cả nhà thích mê. Bột báng dai dai, nước cốt dừa béo ngậy kết hợp cùng với chuối sứ ngọt bùi tạo nên một hương vị ấn tượng. Nếu bạn yêu thích món ăn này, hãy nhanh chóng vào bếp thể hiện tài năng nấu nướng của mình nhé!
Món chè chuối bột báng ngon lành, thơm ngonCách chọn mua chuối tươi ngon
Đối với món chè này, bạn có thể chọn bất kỳ loại chuối nào để nấu, nhưng để chè được ngọt và thơm, bạn nên chọn chuối chín mọng.
Bạn nên chọn những quả chuối chín đều (với màu xanh và màu vàng xen kẽ) vì đây là những quả không qua xử lý hóa chất. Chuối chín tự nhiên sẽ có vỏ màu vàng đậm và một số vết sậm màu nâu, đen. Khi bóp nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mại của chuối.
Hãy tránh mua những quả chuối bị dập nát hoặc quá to vì chúng có thể đã được xử lý với nhiều loại thuốc hoặc chất kích thích tăng trưởng. Ngoài ra, chuối quá chín khi nấu sẽ trở nên mềm và dễ nát.
Chọn những quả có màu xanh và màu vàng xen kẽMẹo làm chè chuối bột báng
- Trước khi nấu, ướp chuối với đường và muối để chuối có màu trắng sáng đẹp.
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một nồi chè chuối bột báng thơm ngon. Món chè này có thể thưởng thức ở nhiệt độ nóng hoặc lạnh đều ngon. Dưới đây là 5 cách nấu chè chuối thơm ngậy ngon mê ly. Chúc bạn thành công.