Hãy khám phá cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, béo bùi và tiết kiệm thời gian chỉ với một chiếc nồi cơm điện đơn giản.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Đậu trắng là nguồn dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức đề kháng, điều trị cao huyết áp, kiểm soát cân nặng, cải thiện thị lực và vóc dáng. Hãy cùng khám phá cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết sau nhé.
Nguyên liệu nấu chè đậu trắng
- 250g đậu trắng
- 200g gạo nếp
- Nước cốt dừa, lá dứa
- Gia vị: Đường, bột bắp, baking soda, muối, bột năng
Mẹo hay:
- Để chọn đậu trắng ngon, bạn nên mua những hạt đậu tròn đều, màu trắng sáng, căng mẩy không bị héo và đen sạm.
- Đối với gạo nếp, bạn nên chọn những hạt gạo căng bóng, ít gãy vụn, không bị sạm màu hoặc bị hư hỏng.
- Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa, đường, lá dứa và bột năng tại các chi nhánh cửa hàng của Mytour.
Bí quyết nấu chè đậu trắng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một cái tô và đặt vào đó 250g đậu trắng, 1 muỗng cà phê bột baking soda và đổ nước đầy tô. Sau đó, ngâm qua đêm để đậu nở ra và rửa lại bằng nước sạch.
Đối với gạo nếp, bạn ngâm với 1 muỗng cà phê muối trong vòng 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc đậu trắng
Bạn đặt một nồi lên bếp và cho vào nồi đậu đã rửa sạch, đổ nước đầy nồi và 1 muỗng cà phê muối để đậu không bị nát khi luộc và thêm hương vị đậm đà hơn. Tiếp theo bật lửa và luộc đậu trong vòng 10 phút.
Để kiểm tra đậu đã chín chưa, bạn dùng muỗng xắn vào đậu, đậu chín sẽ tơi ra. Khi đậu đã chín, tắt bếp và rửa lại với nước sạch.
Luộc đậu trắngBước 3 Nấu chè đậu trắng
Bạn chuẩn bị một nồi cơm điện và đặt lần lượt một ít lá dứa lót ở đáy nồi, 250g đậu trắng đã luộc, 300g đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 200g gạo nếp, 1 lít nước lọc và nấu trong vòng 20 phút. Sau khi đã nấu xong, bạn nên ủ thêm 5 phút để hạn chế bị tràn ra ngoài.
Lưu ý, khi cho nguyên liệu vào nồi, bạn nên dàn trải nguyên liệu ra để tránh bị cháy khét khi nấu nhé.
Khi chè đã chín mềm, bạn gắp lá dứa ra và xới đều để chè không bị dính dưới đáy. Tiếp theo, bạn pha tan 2 muỗng canh bột năng với một ít nước và cho vào chè đậu trắng để tạo độ đặc và dùng được lâu hơn.
Sau khi đã thêm bột năng vào, bạn tiếp tục khuấy đều và ủ trong chế độ WARM trong vòng 10 phút.
Chế biến chè đậu trắngBước 4 Nấu nước cốt dừa
Bạn đặt một cái nồi lên bếp và cho vào lần lượt 500ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột bắp đã được hòa tan với nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi phần nước cốt đã sôi và sệt lại.
Nấu nước cốt dừaBước 5 Thành phẩm
Món chè đậu trắng thơm ngon, ngọt vừa phải và có vị béo béo từ nước cốt dừa cùng vị bùi từ đậu trắng rất hấp dẫn. Hạt nếp mềm mịn và đậu trắng tơi ngon chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Chè đậu trắng dẻo mềm, vị ngọt thanh kết hợp với vị béo của nước cốt dừa và hương thơm đặc trưng của lá dứa sẽ là món ăn không thể thiếu trong những dịp đặc biệt để thưởng thức cùng người thân và bạn bè của bạn nhé.
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Mytour về cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện một cách nhanh chóng và đơn giản. Hi vọng bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món chè đậu trắng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè của mình.
Chọn mua gạo nếp chất lượng, giá tốt tại Mytour: