Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh hột gà, hột vịt độc đáo và thơm ngon ngay tại nhà.
Nếu bạn là một người yêu thích đồ ngọt, thì không thể bỏ qua món chè đậu xanh nấu với hột gà thơm ngon và độc đáo này. Hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món này nhé.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên Liệu Cho Món Chè Đậu Xanh Hột Gà
Nguyên Liệu Cho Món Chè Đậu Xanh Hột Vịt- 300g đậu xanh
- 200g đường
- 4 quả trứng gà
- Nước cốt dừa
- Dụng cụ: Nồi, tô
Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Hột Gà
Bước 1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Sau khi mua đậu xanh, bạn ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Gừng được bóc vỏ và giã nhuyễn. Đun sôi nước dừa.
Bước 2 Nấu Chè Đậu Xanh
Nấu Chè Đậu XanhĐun sôi 2 lít nước trong nồi, sau đó thêm đậu xanh vào và nấu nhừ cho đến khi đậu xanh sôi. Khi đó, thêm nước cốt dừa vào và khuấy đều. Tiếp theo, thêm 200g đường và gừng đã giã nhuyễn vào và đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy.
Bước 3 Chần Trứng Gà
Chần Trứng GàBạn đập 4 quả trứng gà vào 4 chén riêng. Sau đó đun sôi 100ml nước, và thả 4 quả trứng gà vào nước sôi.
Lưu Ý: Khi thả trứng vào nước sôi, cần phải cẩn thận để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng.
Bước 4 Nấu Chè Đậu Xanh Trứng Gà
Nấu Chè Đậu Xanh Trứng GàSau khi đun sôi nồi chè, bạn cho 4 quả trứng gà đã chần vào và nấu trong khoảng 10-15 phút. Sau đó tắt bếp và đổ ra tô để thưởng thức.
Thành Phẩm
Chè Đậu Xanh Hột GàMón Chè Đậu Xanh khi hoàn thành có vẻ ngoài rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của đậu xanh kết hợp với vị ngọt của chè cùng vị béo của trứng gà làm cho món này thêm phần hấp dẫn.
Trên đây là cách nấu Chè Đậu Xanh Hột Gà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thành công khi làm món này.
Mua Nước Cốt Dừa Chất Lượng tại Mytour để Nấu Chè Đậu Xanh Hột Gà, Hột Vịt Độc Đáo và Thơm Ngon: