Chè đậu xanh khoai lang tím là một món tráng miệng được rất nhiều người ưa chuộng trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Hãy tham khảo cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím đơn giản sau đây để có một phần chè thơm ngon, giải nhiệt ngay từ bây giờ!
Bên cạnh kem, món chè cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Để làm chè đậu xanh khoai lang tím thơm ngon, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây. Hãy cùng vào bếp và thưởng thức món chè đặc biệt này nhé!
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
4 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho chè đậu xanh khoai lang tím
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món chè đậu xanh khoai lang tím thơm ngon:- 500g khoai lang tím
- 150g hạt đậu xanh
- 200g đường
- 150ml nước cốt dừa
- 100g bột năng
Mẹo hay
Để lựa chọn được củ khoai lang tím ngon, bạn nên chọn những củ nhẵn, khi cầm sẽ thấy cứng chắc.
Không nên mua khoai bị mềm, vỏ sứt nhiều vì dễ bị hỏng, thối, đặc biệt tránh mua khoai đã nảy mầm
Khi mua hạt đậu xanh có vỏ, bạn nên chọn hạt màu xanh tự nhiên, đều, không bị hại bởi sâu bọ hay ẩm mốc không có mùi khó chịu.
Bí quyết làm chè đậu xanh khoai lang tím
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho chè đậu xanh khoai lang tímSau khi mua đậu xanh, bạn rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hỏng sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 40 độ C trong 2-3 tiếng. Sau đó, rửa lại với nước sạch.
Khoai lang tím sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch.
Bước 2 Hấp khoai lang tím
Hấp chín khoai lang và sau đó nghiền nhuyễnKhi khoai lang đã chín, bạn hấp trong khoảng 15 phút. Sau khi hấp xong, bạn lấy khoai lang ra và nghiền nhuyễn.
Bước 3 Pha trộn khoai lang với bột năng
Pha trộn khoai lang với bột năng và sau đó tạo thành viênBạn cho 100g (tương đương 7 muỗng canh) bột năng vào tô chứa khoai lang tím đã nghiền nhuyễn, sau đó kết hợp khoai lang tím với bột năng để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, bạn tạo hình viên từ hỗn hợp này, tạo thành những viên tròn nhỏ và đặt lên đĩa.
Bước 4 Luộc viên khoai lang tím
Luộc chín viên khoai lang tímBạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi nước. Khi nước sôi, bạn cho các viên khoai lang tím vào nồi và luộc. Khi thấy các viên khoai lang nổi lên trên mặt nước, là tín hiệu khoai lang đã chín. Sau đó, bạn vớt ra và đặt vào thau nước nguội, rửa sơ và để ráo.
Chú ý: Khi nấu, hãy khuấy đều để các viên khoai lang không bị dính vào nhau hoặc vào đáy nồi.
Bước 5 Nấu đậu xanh
Nấu cho đậu xanh chín mềmBạn đặt đậu xanh vào nồi, sau đó thêm 1 lít nước. Nấu cho đậu xanh sôi và sau đó giảm lửa nhỏ. Hầm đậu xanh khoảng 15-20 phút cho đậu chín mềm và nở ra.
Bước 6 Nấu chè đậu xanh khoai lang
Nấu đậu xanh cùng với khoai langKhi đậu xanh đã mềm, bạn cho viên khoai lang đã nấu chín vào, sau đó thêm vào 200g (13 muỗng canh) đường cát, khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nấu cho đến khi nồi chè sôi trở lại, sau đó tắt bếp.
Bước 7 Thành phẩm
Chè đậu xanh khoai lang tím mềm ngọtBạn múc phần chè đậu xanh khoai lang tím ra chén, để nguội hẳn. Trước khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm chút đá lạnh vào. Những viên khoai lang mềm dẻo, hạt đậu xanh bùi bùi kết hợp với vị nước cốt dừa ngọt béo sẽ mang lại hương vị ngon tuyệt.
Thưởng thức
Thưởng thức chè đậu xanh khoai lang tím bằng cách đặt chè vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng trước khi ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm thêm nước cốt dừa vào để làm cho chè thêm hấp dẫn.
Thưởng thức chè đậu xanh khoai lang tímVới chỉ vài bước chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm món chè đậu xanh khoai lang tím thơm ngon để giải nhiệt mùa hè. Đừng quên lưu lại bài viết để có thêm kinh nghiệm nấu ăn ngon nhé!
Mua nước cốt dừa chất lượng tại Mytour để nấu chè đậu xanh khoai lang tím ngon giải nhiệt mùa hè: