Chè vừng đen, hay còn được gọi là chè mè đen, là món ăn dân gian truyền thống không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn hỗ trợ bà bầu dễ sinh và lợi sữa sau sinh. Điều này làm cho món ăn giàu dinh dưỡng này trở nên không thể bỏ qua cho bà bầu.
Vừng đen chứa đựng nhiều loại vitamin, khoáng chất và protein, giúp mẹ bầu duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn chặn tình trạng táo bón và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè vừng đen
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn là 100g vừng đen, 50g bột sắn dây, 150g đường, 1 củ nhỏ gừng, và 800ml nước đun sôi để nguội.
Hướng dẫn cách nấu chè vừng đen chi tiết bao gồm các bước như sau: Đổ 200ml nước vào vừng đen đã rang, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Ghi chú quan trọngHướng dẫn cách nấu chè vừng đen
Ngoài cách làm chè vừng đen, mẹ có thể thử làm thêm một số món ăn khác từ vừng đen để đa dạng hóa bữa ăn của mình.
Cách nấu cháo vừng
Cách làm vừng đen muối
Vừng đen rang thơm, sau đó trộn với muối để tạo thành nguyên liệu ăn kèm cơm hoặc xôi hàng ngày.
Cách chế biến sữa đậu nành + vừng đen
Khi thưởng thức sữa đậu nành, bạn có thể thêm vừng đen để tăng thêm hương vị mát lành và giá trị dinh dưỡng.
Nếu muốn bảo vệ thai nhi, mẹ bầu nên tránh xa 15 loại thực phẩm sau
Dưới đây là danh sách các thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có thể gây rủi ro mất thai. Hãy chú ý và hạn chế sử dụng những thực phẩm này trong thời kỳ mang thai.