Mẹo nhỏ: - Sử dụng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh để chiên cơm, giúp hạt cơm săn lại, hòa đều với gia vị. Không nên chiên cơm ngay sau khi nấu chín, vì có thể làm hạt cơm bị vón cục, ăn sẽ không ngon.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xúc xích hoặc lạp xưởng được cắt thành hạt lựu.
Tôm sú được rửa sạch, bóc vỏ, có thể cắt thành hạt lựu hoặc để nguyên con tùy sở thích, ướp với chút muối, đường và dầu ăn.
Cà rốt, hành lá được rửa sạch, sau đó cắt thành hạt lựu.
Đậu hà lan sau khi chần qua nước sôi, được để ráo.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Chuẩn bị chảo, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thêm tôm và xúc xích hoặc lạp xưởng vào, đảo đều để tôm săn, nhưng không nên đảo quá nhiều. Khi thấy tôm đã săn mặt ngoài, đổ hết nguyên liệu sang một đĩa khác.
Thêm 1 thìa dầu vào chảo, cho cà rốt và đậu hà lan vào xào, nêm một chút muối. Khi đậu và cà rốt đã chín, đổ ra đĩa chung với tôm và xúc xích từ trước.
Bước 3: Chiên cơm
Khuấy trứng với một ít muối và tiêu.
Cho 2 thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho trứng vào chiên. Khi trứng vẫn còn mềm 3 phần, bạn cho cơm vào, khuấy đều để trứng và cơm trộn lẫn.
Đưa đĩa nguyên liệu đã xào ở bước 2 vào chảo cơm, nêm gia vị vừa ăn, khuấy đều để cơm và các nguyên liệu thấm gia vị và hòa quyện. Chiên cơm với lửa vừa thêm 1 phút.
Thêm hành lá đã cắt nhỏ vào chảo cơm, đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cơm chiên Dương Châu đã hoàn thành, dọn ra và thưởng thức ngay.
Hãy xem thêm cách làm cơm rang trứng rất đơn giản và thơm ngon nhé! Cơm tơi xốp, màu sắc hấp dẫn.
Bạn đã hoàn thành món cơm chiên Dương Châu ngon và bổ dưỡng. Nên thưởng thức khi còn nóng, kèm với một chén canh thì tuyệt vời. Cả nhà sẽ khen ngợi bữa cơm này. Chúc bạn thành công!
Bạn sẽ quan tâm:
- Bí quyết nấu cơm tấm thơm ngon bằng nồi cơm điện
- Cách làm chà bông thịt bò từ thịt heo hấp dẫn
- Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm
Mua gạo chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cơm chiên nhé: