Đề xuất cách làm cơm chiên Dương Châu đơn giản, thơm ngon, sáng tạo từ nguyên liệu có sẵn tại nhà mà PasGo gợi ý.
Cơm chiên Dương Châu, một món ngon kế thừa từ ẩm thực Trung Hoa, đã trở nên phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản và dễ làm, mà còn hội tụ đầy đủ hương vị, mùi thơm, và sắc màu, thích hợp cho bữa sáng của gia đình. Hãy cùng thực hiện ngay trong bếp của bạn.
Nguyên liệu cho món cơm chiên Dương Châu:
(Phục vụ 4 người)
- Cơm lạnh: 4 bát vừa ăn
- Trứng gà: 2 quả
- Lạp xưởng: 2 cái
- Tôm non: 150gr
- Cà rốt: 1 củ, đậu Hà Lan: 100gr (hoặc đậu cô ve: 200gr)
- Tỏi: 1 củ - Hành lá: 1 cụm nhỏ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước tương...
Hướng dẫn làm món cơm chiên Dương Châu:
Bước 1:
- Cơm nguội đặt trong bát lớn, đánh tơi ra. Lạp xưởng rửa sạch, luộc chín, thái hạt lựu.
- Tôm non rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Đun nước sôi, chần sơ qua cà rốt và đậu Hà Lan.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Trứng đập vào bát nhỏ, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đánh lên cho đều.
Chú ý:
- Nếu không có cơm nguội, bạn nấu cơm hơi khô, để nguội rồi đánh tơi cơm như bình thường.
- Nếu bạn sử dụng đậu cô vê thay cho đậu Hà Lan, hãy loại bỏ xơ, rửa sạch, thái nhỏ rồi chần qua nước sôi giống như cà rốt.
- Không nên thái lạp xưởng quá lớn vì lạp xưởng có hương vị ngọt đậm, thái miếng lớn sẽ khiến cơm chiên không ngon.
Bước 2:
- Hâm nóng chảo dầu, thơm tỏi rồi thêm tôm, lạp xưởng vào xào vừa chín tới. Đổ trứng vào đảo nhanh, thêm cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo đảo đều, thêm gia vị nếu cần.
- Khi tất cả nguyên liệu đã chín đều, bạn cho cơm vào chảo, đảo đều tay. Thêm một ít dầu để cơm không quá khô, nhớ không nên thêm quá nhiều vì dễ làm cơm bị ngấy. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc cơm ra đĩa hoặc bát con, trang trí bằng vài cọng rau mùi để đẹp mắt.
Đạt yêu cầu về thành phẩm:
Cơm chiên vàng ươm kết hợp với trứng và thịt tôm mềm ngọt, đậm đà, cà rốt và đậu Hà Lan vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn tự nhiên, thơm ngon. Món cơm chiên Dương Châu không chỉ ngon miệng mà còn rực rỡ bắt mắt, ăn kèm dưa góp chua ngọt tạo thành cặp đôi hoàn hảo. Không chỉ mang lại hương vị hấp dẫn, món cơm chiên còn bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bữa ăn sáng năng động. Đừng ngần ngại thêm món này vào thực đơn hàng ngày của bạn. Chúc bạn thành công!
Trong những ngày bận rộn, khi bạn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng nhưng vẫn muốn thưởng thức món cơm chiên Dương Châu, hãy đến nhà hàng Hai Lúa ngay. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức một phiên bản chính hiệu của món cơm chiên Dương Châu với hương vị đặc trưng mà không phải ở đâu cũng có. Nhà hàng Hai Lúa mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực Việt tuyệt vời với lẩu Nam Bộ, vịt cỏ nướng, bánh xèo, nem lụi… hòa quyện với tinh hoa ẩm thực đặc sắc.
Nồi lẩu đậm vị “trời xanh mây trắng” của miền sông nước phương Nam
Nhà hàng Hai Lúa luôn để lại ấn tượng với thực khách qua không gian thoáng đãng, rộng rãi
Nhanh tay đặt chỗ qua ứng dụng PasGo - nơi tiên phong trong việc đặt bàn để nhận ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hai Lúa.
>>>Khám phá thông tin chi tiết về nhà hàng tại đây.
Thanh Mai tổng hợp - PasGo.vn