Chồng em thường xuyên tiếp khách vào buổi tối, khiến cơm ở nhà “ế” liên tục. Bà nào có cơm nguội dư cũng đừng lo, em đã phát minh ra món này, ngon hơn cả cơm ở nhà hàng nghìn lần đấy:
Bí Quyết Nấu Cơm Chiên “Thần Thánh”
-Chỉ cần có cơm nguội, vài quả trứng và ít hành lá là đủ.
-Mỗi chén cơm đi kèm với 1,5 quả trứng. Đập trứng vào tô, đánh tan và gia vị với mắm, muối, bột ngọt theo khẩu vị gia đình. Lưu ý là nên nêm nhạt hơn một chút.
-Rửa sạch hành lá, băm nhỏ.
-Hòa cơm nguội, trứng và hành lá đều nhau. -Đun chảo, khi nóng thêm dầu rải đều. Đổ một thìa hỗn hợp cơm trứng vào chảo, tạo thành những bánh hình tròn đều. Chảo nên đun lửa vừa để chín đều. Khi cơm chín vàng, lật mặt kia chiên tiếp.
-Khi bánh cơm trứng chín đều cả hai mặt, gắp ra, đợi ráo dầu và nguội hơi thì có thể cắt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên. Cuối cùng, xếp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Nhỏ nhà em thích nghịch màu mặt, miệng thổi phồng phồng, chẳng mấy chốc đã hết veo chiếc đĩa lớn.
-Ngoài hành lá, có thể thêm đậu que, cà rốt, đậu cove... để món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giàu thêm rau cho con.
Cách làm cơm chiên này đơn giản và nhanh chóng, có mấy bánh như thế là chồng em đã thấy ngon bụng để đi làm buổi sáng. Mặt món này còn giống bánh, cầm lên ăn cũng tiện lợi. Chắc chắn cả nhà sẽ phát cuồng với món mới này.
Chúc mọi người thành công nhé!
Chia sẻ từ: trang webtretho
Những Bài Viết Hấp Dẫn Khác Bạn Nên Khám Phá:
>>> Bí Quyết Làm Rau Câu Flan Cheese Ngon Tận Cùng Đang Hot
>>> Mẹo Chiên Cá Vàng Ươm, Nhìn Là Chén Sạch Không Còn Một Cái Xương Dăm Nào