Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra đậu phụ sốt cay hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng.
Nếu gia đình bạn đã quen với đậu phụ sốt cà chua và cảm thấy nhàm chán, hãy thử đổi khẩu vị với phiên bản đậu phụ sốt cay mới này.
Đậu phụ sốt cay chua ngọt, ăn kèm cơm trắng, sẽ tạo nên một bữa ăn ngon miệng
Khám phá cách làm món ngon này để làm phong phú thực đơn gia đình bạn mỗi ngày nhé!
Những nguyên liệu bạn cần cho món đậu phụ sốt cay (phục vụ 4 người)
– 600g đậu phụ tươi mát
– 150g thịt heo băm nhuyễn
– 3 quả cà chua tươi ngon
– Vài củ hành khô thơm phức
– 2 thìa cà phê gia vị sa tế
– 2 thìa cà phê dầu hào thượng hạng
- 1 miếng gừng to bự
- 2 tép tỏi thơm ngon
- 1 trái ớt cay nồng
– Hành lá, rau mùi tươi ngon
– Dầu ăn, nước tương, đường – những thành phần quen thuộc tạo hương vị đặc biệt
Bước 1: Băm nhuyễn gừng, hành khô, tỏi và ớt. Hâm nóng dầu ăn, phi thơm hương vị với hỗn hợp này. Sau đó, thêm thịt heo xay và xào cho đến khi thịt chuyển màu. Khi thịt đã chín, đổ ra bát để riêng.
Bước 2: Cắt đậu tươi thành miếng vuông nhỏ, độ dày khoảng 1.5cm.
Bước 3: Cà chua bóc vỏ, loại bỏ hạt và cắt vụn. Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành sốt, sau đó đổ thịt đã xào vào. Thêm dầu hào, sa tế và đảo đều khoảng 5 phút để các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 3: Bóc vỏ và thái nhỏ cà chua. Xào cà chua thành sốt và thêm thịt xào, dầu hào, sa tế. Khuấy đều trong 5 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 4: Đun sôi đường và nước tương, sau đó đổ nước vào nồi. Thêm đậu cắt vuông và lắc nhẹ nồi để đậu hấp thụ gia vị. Đậu mềm mịn, không nát.
Bước 5: Thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và thưởng thức.
Đậu phụ sốt cay, hòa quyện hương vị cay nồng, thơm ngon khi ăn nóng cùng cơm nóng.
Đậu phụ sốt cay, một món ấm lòng không thể chối từ
Chúc mọi người thành công rực rỡ!
THÔNG TIN LIÊN QUAN:
>> Mang sự mới mẻ với cách làm nộm xoài xanh cá cơm
>> Khoai lang chiên vừng vàng, thơm phức hấp dẫn
>> Nấu canh chua cá lăng, hương vị đậm đà không ngừng khen ngợi