Gà hầm sả, món ăn hàng ngày thơm ngon, đậm đà, hoàn hảo khi kết hợp với cơm trắng. Cách nấu gà hầm sả lại vô cùng đơn giản, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây của PasGo!
Thịt gà là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt, được biến tấu thành nhiều món ngon như gà tần, gỏi gà, gà luộc, gà rang gừng, gà xào sả ớt,...
Hôm nay, PasGo sẽ chia sẻ cách nấu món gà hầm sả thơm ngon. Món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn làm cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn.
Món gà hầm sả - cách nấu đơn giản, ngon đậm đà, một bữa ăn bổ dưỡng cho cả gia đình
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu gà hầm sả do Team PasGo tổng hợp, mời mọi người cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu cho cách nấu gà hầm sả (Phục vụ 4 người)
- Gà ta: khoảng 1/2 con (nên chọn gà mái tơ, hoặc gà chọi nếu có)
- Sả: 4 củ, nét thơm đặc trưng, làm tăng hương vị cho món ăn
- Tỏi: 4 tép, gia vị quen thuộc, làm cho món ăn thêm hấp dẫn
- Gừng: 1 củ, gia vị giúp món ăn thêm độ ngon và sảng khoái
- Hành lá: 3-4 nhánh, màu xanh tươi tắn, làm cho bữa ăn trở nên phong cách
- Gia vị thông thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, tạo nên hương vị đặc trưng
Nguyên liệu cho món gà hầm sả kiểu miền Tây
Cách làm gà hầm sả đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
- Rửa thịt gà sạch bằng nước muối, để ráo. Sau đó, chia nhỏ thịt để nấu.
Chuẩn bị thịt gà cho món nấu gà hầm sả
- Thịt gà ướp với 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe nước mắm và ít tiêu, để thịt ngấm khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Gừng tươi, bỏ vỏ, cắt đôi, một nửa đập dập, băm nhỏ và nửa còn lại thái thành sợi nhỏ.
- Sả sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và chẻ tư riêng.
- Hành lá sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu gà hầm sả
Bước 3: Bắt đầu hầm gà với sả
- Nấu nóng nồi, thêm 4 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi băm, sả thái lát, và gừng đập dập.
- Đặt thịt gà vào nồi, đảo đều cho thịt thấm gia vị và săn lại, sau đó đổ một tô nước vào để đun sôi.
- Khi nước sôi, thêm gừng sợi và sả khúc vào nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa hầm gà trong khoảng 30 – 45 phút.
Cách nấu gà hầm sả ngon
- Khi gần xong, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, thêm hành lá vào.
- Đặt gà ra bát, trang trí bằng đầu hành, rau mùi, cà rốt theo sở thích,...
Gà hầm sả hoàn thiện, thơm ngon, dinh dưỡng
Món gà hầm sả đã hoàn thành với hương thơm đặc trưng quyến rũ, thịt gà mềm ngon hòa quyện với nước dùng thơm phức của sả, gia vị đậm đà, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình. Bạn có thể thưởng thức món này với bún tươi, hoặc mì gói cũng rất ngon.
Thành phẩm món gà hầm sả thơm ngon, dinh dưỡng - món ngon mỗi ngày được nhiều người yêu thích
Cách nấu gà hầm sả rất đơn giản, không cầu kỳ và nguyên liệu dễ tìm kiếm. Đừng chần chừ nữa, hãy thực hiện ngay món ngon hàng ngày từ thịt gà này để chiêu đãi cả gia đình. Chúc mừng bạn đã thành công!