15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Gà ức là nguyên liệu linh hoạt, phù hợp với chế độ giảm cân. Hãy khám phá công thức làm gà lúc lắc ngon và bổ dưỡng từ Mytour nhé!
Nguyên liệu làm gà lúc lắc
- 200g ức gà
- 1 trái ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- Tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: Ớt bột, nước tương, dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách thực hiện gà lúc lắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ức gà sau khi rửa sạch và cắt thành khối vuông vừa ăn. Ớt chuông, cà chua cũng được rửa sạch và cắt tương tự. Hành tây được bóc vỏ và cắt nhỏ. Tỏi được bóc bỏ và băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt gà
Gà ức được ướp với 1 tép tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 10 phút.
Ướp thịt gàBước 3 Xào thịt gà
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Phi tỏi băm thơm, sau đó cho ức gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi thịt gà săn lại, bạn cho hành tây vào và đảo đều, sau đó thêm ớt chuông, cà chua vào xào thêm khoảng 5 phút.
Xào thịt gàBước 4 Thành phẩm
Món gà lúc lắc của bạn đã hoàn thành. Đặt gà lên đĩa, rắc thêm tiêu xay, dùng với cơm nóng. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Gà lúc lắc có màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm, đậm đà gia vị. Ớt chuông giòn ngọt, cà chua thêm chua ngọt làm món này thêm phần hấp dẫn. Ăn kèm với cơm nóng sẽ thật tuyệt vời đấy.
Gà xào lúc lắcDưới đây là cách làm món gà xào lúc lắc thơm ngon, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy ghi nhớ công thức để làm món này và thể hiện tài năng nấu nướng của bạn trước cả nhà nhé!