Luộc gà bằng nồi cơm điện: tiết kiệm thời gian, đậm đà hương vị
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- - 1 con gà
- Bột nghệ
- 1 nhánh gừng
- Muối, đường, bột nêm
2. Các dụng cụ cần sẵn có
Nồi cơm điện
3. Phương pháp nấu gà bằng nồi cơm điện siêu tốc
Bước 1: Chuẩn bị gà
Chuẩn bị gà và loại bỏ hoàn toàn lông và lông trên da gà. Rửa sạch gà, sau đó để ráo nước.
Một mẹo nhỏ để rửa gà sạch mùi hôi là bạn thoa muối lên toàn bộ da gà và chà nhiều lần, sau đó rửa sạch bằng nước.
Bước 2: Thoa bột nghệ lên gà
Thoa bột nghệ lên toàn bộ da gà, vỗ nhẹ để bột nghệ thấm đều.
Bước 3: Nấu gà bằng nồi cơm điện
- Đặt gà vào nồi cơm điện cùng một vài lát gừng đập dập vào.
- Tiếp theo, đổ nước vào nồi sao cho ngập 2/3 phần gà, thêm chút muối, ít đường và ít bột nêm. Khuấy đều bằng đũa để tan gia vị.
- Đậy nắp nồi cơm điện, cắm điện, bật chế độ nấu cơm và luộc trong khoảng 10 – 15 phút.
- Sau thời gian đó, mở nắp kiểm tra. Nếu gà đã chín, chuyển sang chế độ giữ ấm, đậy nắp và ủ thêm 10 phút.
- Cuối cùng, vớt gà ra cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút để thịt săn lại, sau đó vớt ra chặt hoặc xé nhỏ để thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
Gà luộc bằng nồi cơm điện cho thịt gà mềm, thơm, ngọt, không khô, da gà căng bóng, hấp dẫn chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.
>>>Xem thêm: Cách nấu gà bằng nồi cơm điện không cần nước
4. Những điều cần lưu ý khi nấu gà bằng nồi cơm điện
Nên chọn gà ta thay vì gà công nghiệp để thịt chắc, dai và ngon hơn.
Khi đun sôi, nên để gà chín hẳn một vài phút. Tuy nhiên, không nên luộc gà quá lâu để tránh làm thịt gà nứt và mất đi lớp da dai, thơm ngon.
Trên đây là cách nấu gà bằng nồi cơm điện thịt mềm, chín nhanh. Đừng quên ghi nhớ công thức mà Mytour chia sẻ để áp dụng cho những lần nấu tiếp theo nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện giá tốt, được ưa chuộng tại Mytour: