Dưới đây là cách nấu gà tiềm ớt hiểm đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 30 phút, bạn sẽ có ngay một món ăn cay nồng, hương thơm quyến rũ và hấp dẫn một cách kỳ lạ.
Gà tiềm ớt hiểm, sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon đặc trưng của gà và hương vị cay nồng của ớt hiểm. Một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe. Bạn có thể biến nó thành lẩu gà hiểm, ăn kèm với bún tươi và rau mùng tơi tươi ngon. Hãy cùng nhau bắt đầu hành trình nấu ăn với món gà tiềm ớt hiểm ngon tuyệt này!
Danh sách nguyên liệu:
1 con gà mái đã được làm sạch, cân nặng khoảng 1,2 kg
400g nấm tuyết, tươi ngon
200g nấm đông cô, chuẩn bị sạch sẽ
200g ớt hiểm, có thể là ớt xanh hoặc ớt đỏ tùy sở thích
1 củ hành tím, bóc vỏ và chuẩn bị sạch sẽ
1,5 lít nước dùng gà, chất lượng tốt
Rau mùng tơi, đã nhặt và rửa sạch
Bún tươi, chọn loại bún ngon và tươi mới
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Hãy cân nhắc sử dụng gia vị theo khẩu vị cá nhân của bạn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị
- Gà làm sạch, giữ nguyên con mà không chặt nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho gà vào chiên vàng để thịt gà trở nên ngọt ngào và săn chắc.
- Nhặt rau mùng tơi, rửa sạch, và để ráo cho sự tươi ngon khi chế biến.
- Chuẩn bị ớt hiểm bằng cách loại bỏ cuống, rửa sạch và để ráo.
- Bóc vỏ hành tím và đập nhẹ để giữ được hương thơm tốt nhất.
- Rửa sạch nấm tuyết và nấm đông cô, sau đó cắt chân và ngâm trong nước muối loãng. Sau khi ngâm, vớt nấm ra đĩa.
- Sau khi gà đã chiên vàng, đặt gà vào nồi áp suất với hành tím, ớt hiểm, nấm đông cô. Đổ nước xâm xấp mặt gà và hầm trong khoảng 5-8 phút.
- Sau khi gà hầm, chuyển gà sang nồi lẩu, thêm nước dùng gà chuẩn bị, nêm thêm đường, muối, hạt nêm, và tiêu theo khẩu vị gia đình. Đun sôi nồi lẩu.
- Cuối cùng, bày bún, rau mùng tơi, và nấm tuyết ra đĩa. Khi ăn, nhúng nấm và rau mùng tơi vào và ăn kèm với bún tươi.
Thay thế rau mùng tơi bằng các loại rau khác như rau cải xoong, cải ngọt... nếu bạn muốn. Nếu bạn yêu thích món ăn cay, đây là một lựa chọn ngon.
Nếu bạn quá bận rộn với công việc, gia đình, và con cái, và không có thời gian nấu nướng, hãy ghé qua Nhà hàng 63 Cao Thắng để thưởng thức món ăn ngon này và nhiều món hải sản khác nhé.
Ngoài những món hải sản, Nhà hàng 63 Cao Thắng còn nhiều món ăn thú vị khác như thịt quay, bò xào lúc lắc... làm cho bữa ăn trở nên đa dạng và ngon miệng hơn.
Với thiết kế không quá phức tạp, Nhà hàng 63 Cao Thắng chào đón thực khách trong không gian rộng rãi, thoáng đãng, lịch sự, và gần gũi. Đặc biệt, nhà hàng có các phòng gia đình, phòng máy lạnh, phòng VIP sang trọng và hiện đại, cùng hệ thống phòng karaoke và âm thanh chất lượng cao để phục vụ mọi đối tượng khách hàng.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn mà Nhà hàng 63 Cao Thắng dành riêng cho bạn!
>> Khám phá ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng 63 Cao Thắng TẠI ĐÂY!
Địa chỉ: Nhà hàng 63 Cao Thắng - Số 63 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Sương Mai Tổng hợp từ nguồn thông tin trên Internet – PasGo.vn