Trong bài viết này, hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay về cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện thơm ngon và tiện lợi mà bạn nhất định phải thử nhé.
30 phút Thời gian chế biến:
45 phút Số lượng phục vụ:
2 - 3 người
Nấu lẩu bằng nồi cơm điện là một phương pháp thú vị bạn đã từng thử chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm trong bài viết này nhé.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bằng nồi cơm điện
- 500g bún
- 1 con mực
- 1 con bạch tuộc nhỏ
- 100g thịt bò
- 2 con tôm
- 20g nấm mỡ
- 50g cần tây
- 1 trái bắp
- 50g măng tây
- 2 trái cà chua
- 30g giá
- 5g gừng
- 3 nhánh sả
- Tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: Dầu ăn, giấm, tương ớt, nước mắm, hạt nêm
Mẹo lựa chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng thịt bò màu đỏ tươi, khi chạm vào thấy thịt còn đàn hồi và không mềm.
- Đối với mực, hãy chọn những con có thân to, tròn và không bị mất nước. Nếu mực có mùi lạ thì hãy tránh xa.
- Bạch tuộc nên chọn những con có thân dài, to và nếu phần chân vẫn còn hút và bám chặt vào tay thì đó là bạch tuộc tươi và thích hợp cho món lẩu.
Hướng dẫn nấu lẩu bằng nồi cơm điện
Bước 1 Chuẩn bị thịt bò và các loại hải sản
Đầu tiên, rửa sạch thịt bò với nước và thái thành lát mỏng. Rồi làm sạch mực và cắt thành miếng vừa ăn. Loại bỏ mắt và đầu của bạch tuộc, sau đó ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút, rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
Rửa sạch tôm, loại bỏ đầu, chân và đuôi.
Chuẩn bị thịt bò và các loại hải sảnBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácNấm mỡ, cần tây, măng tây, cà chua, sả cần được rửa sạch và thái nhỏ để dùng.
Bắp cần được bóc vỏ, làm sạch râu bắp và thái nhỏ. Giá đỗ cần được rửa sạch và để ráo.
Bún cần được trụng sơ qua trong nước sôi.
Bước 3 Phi tỏi, gừng, hành tím
Phi tỏi, gừng, hành tímTrên chiếc xoong của nồi cơm điện, đổ 2 muỗng dầu ăn và đợi khi dầu nóng, sau đó cho vào tỏi băm, gừng băm và hành tím băm, phi thơm ở lửa vừa.
Sau khi các nguyên liệu đã được phi vàng thơm, xào cà chua trong 3 - 5 phút cho chín nhẹ.
Bước 4 Hấp dẫn với lẩu
Hấp dẫn với lẩuBạn đổ 500ml nước vào nồi, sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng canh giấm và 1/3 muỗng canh tương ớt. Nấu trên lửa to trong 5 - 7 phút cho nước sôi.
Bước 5 Hoàn thiện
Khi nước lẩu đã sôi, thêm thịt bò, hải sản, cần tây, măng tây vào nồi, trụng cho chín là có thể thưởng thức ngay.
Nấu lẩu bằng nồi cơm điện hấp dẫn và tiện lợiThưởng thức
Dù nấu từ nồi cơm điện nhưng lẩu hải sản này vẫn thơm ngon và hấp dẫn lắm đấy, hãy học cách làm ngay để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.
Thưởng thứcĐây là công thức nấu món lẩu bằng nồi cơm điện mà Mytour tổng hợp cho bạn, hy vọng bạn sẽ tìm thêm nhiều công thức ngon miệng khác để thưởng thức cùng gia đình.
Mua thịt bò tại Mytour để nấu lẩu bằng nồi cơm điện nhé: