Lẩu bò sa tế thơm lừng, rau vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn và ngọt, phần nạm bò được nấu chín mềm chấm với muối ớt ngon tuyệt vời. Hãy vào bếp ngay để thưởng thức món lẩu này nhé.
Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức một nồi lẩu bò sa tế thơm ngon. Nước lẩu vừa chua của cà chua, vừa cay của sa tế và thơm của sả, cùng với thịt bò mềm thơm, tất cả kết hợp tạo nên một hương vị đặc biệt.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
- 400g nạm bò
- 100g nấm rơm
- 200g cà chua
- Sả, hành tím, tỏi
- 300g bò phi lê
- 500g bún
- Rau ăn kèm: rau mồng tơi, cải bẹ xanh, cà tím
- Gia vị: sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, giấm
Cách làm
Sau khi mua nạm bò, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Rửa sạch nấm rơm và cắt làm đôi nếu to. Cà chua được chọn sạch, bỏ ruột, sau đó cắt thành hạt lựu.
Sả rửa sạch, một phần băm nhuyễn, phần còn lại đập dập và cắt khúc. Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Phi lê bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng, sẵn sàng nhúng vào lẩu. Rau mồng tơi, cải bẹ xanh và cà tím rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
Đặt nạm bò vào tô nhỏ, thêm ít hạt nêm, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Trên một chiếc chảo với một ít dầu, đảo sả băm cho vàng thơm, sau đó thêm sa tế vào, xào đều và tắt bếp.
Bạn có thể học cách làm sa tế ngon để chấm hoặc ướp các món nướng.
Đổ dầu vào nồi, khi nóng thì thêm hành tím, tỏi và sả cắt khúc vào đảo cho vàng thơm, sau đó thêm nạm bò đã xào.
Khi bò săn lại, thêm cà chua xào thêm 2 phút, sau đó thêm 1.5 lít nước lọc vào, nấu đến khi sôi, vớt bọt phía trên, thêm sa tế, gia vị theo khẩu vị.
Sau 30 phút, thêm nấm rơm vào, nấu đến khi bò chín mềm rồi tắt bếp.
Lẩu bò sa tế đã sẵn sàng, mang ra bàn và thưởng thức ngay.
Để thưởng thức lẩu bò sa tế ngon hơn, bạn có thể chấm kèm với muối ớt. Khi ăn, thêm rau vào và nhúng bò phi lê trong nước lẩu. Ăn đến đâu, nhúng rau và bò đến đó để đảm bảo chín đều và ngon miệng.
Mua thịt bò tại Mytour để làm lẩu bò sa tế: