Bí quyết nấu lẩu dê thơm ngon, đậm đà không thua kém nhà hàng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để nấu lẩu dê thơm ngon tại nhà như ngoài hàng?

Để nấu lẩu dê tại nhà ngon như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như thịt dê, khoai môn, sả, củ cải và các loại gia vị như ngũ vị hương, sa tế, rượu trắng. Sau khi chế biến nước dùng và xào thịt dê, bạn chỉ cần nêm nếm gia vị và hoàn thành món ăn với khoai môn chiên, củ sen và nước dùng thơm ngon.
2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu dê tại nhà là gì?

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu dê bao gồm 1 kg thịt đùi dê, khoai môn, củ cải trắng, sả, đậu hũ, nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, táo đỏ, kỳ tử, các gia vị như hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, và các loại gia vị khác. Bạn cũng cần rượu trắng và gừng để làm sạch thịt dê.
3.

Làm sao để khử mùi hôi của thịt dê khi nấu lẩu?

Để khử mùi hôi của thịt dê, bạn cần đập dập gừng, trộn với rượu trắng và rửa thịt dê với hỗn hợp này. Sau đó, rửa lại với nước sạch trước khi chế biến.
4.

Cần phải nêm nếm gia vị như thế nào khi nấu lẩu dê?

Khi nấu lẩu dê, bạn cần nêm gia vị như hạt nêm, bột ngọt, đường phèn, và tương đen vào nồi nước dùng sau khoảng 40 phút nấu. Sau đó, vớt quế và hồi ra, thêm củ sen và tiếp tục nấu để gia vị ngấm vào nước dùng, tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.
5.

Món lẩu dê có thể ăn kèm với những gì?

Món lẩu dê có thể ăn kèm với bún, mì và các loại rau theo sở thích. Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt để món ăn thêm phần thú vị và đậm đà hương vị.