Nếu bạn đang học cách nấu lẩu dê tại nhà, đừng bỏ qua bài viết này! Mytour sẽ chỉ cho bạn cách nấu món lẩu dê ngon như nhà hàng ngay trong bài viết này!
Để nấu một nồi lẩu dê ngon như ngoài hàng hoàn toàn không khó. Chỉ cần theo dõi kỹ công thức nấu lẩu dê sau đây, Mytour tin rằng bạn sẽ trổ tài nấu được một nồi lẩu dê thơm ngon khó cưỡng!
15 phút Chế biến
85 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món lẩu dê
- 1 kg thịt đùi dê
- 200 gram khoai môn
- 5 - 6 cây sả
- 200 gram củ cải trắng đã cắt miếng vừa ăn
- 3 miếng đậu hũ
-
200 gram củ sen đã gọt vỏ và làm sạch
- Tỏi, hành tây
- Gia vị nấu lẩu: Nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi, gừng, rượu trắng
- Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, chao
Hướng dẫn làm lẩu dê
Bước 1 Chuẩn bị nước dùng
Đầu tiên, bạn đập dập 1 củ gừng và trộn gừng với 2 thìa canh rượu trắng để rửa đùi dê, nhằm loại bỏ mùi hôi của thịt dê. Rửa sạch lại với nước.
Cắt thịt dê ra miếng vừa ăn. Tách phần thịt và xương ra. Xương được đem chần trong nước cùng 1 - 2 cây sả đập dập cho đến khi chín. Sau đó, vớt xương ra và rửa sạch lại.
Chuẩn bị nước dùngĐặt xương đã chần vào nồi khác để nấu nước dùng. Trong nồi chứa xương, thêm củ cải trắng, 4 - 5 cây sả, nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi.
Các loại gia vị cho lẩu dê có thể điều chỉnh theo khẩu vị. Khuấy đều và đậy nắp nồi khi nấu nước dùng.
Bước 2 Ướp và xào thịt dê
Ướp và xào thịt dêThịt dê được ướp cùng 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó, thịt được xào trong 1 thìa canh dầu ăn với tỏi và sả đã băm cho đến khi chín.
Bước 3 Nêm nếm nước dùng, chiên khoai môn và pha nước chấm
Sau khi nấu nước lẩu khoảng 40 phút, bắt đầu nêm nếm gia vị. Hỗn hợp gia vị bao gồm: 2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1 thìa canh tương đen. Cho hỗn hợp gia vị vào nồi nước lẩu và khuấy đều.
Tiếp tục nấu nước lẩu thêm 10 phút, sau đó vớt quế và hồi ra. Sau đó, thêm củ sen và nấu thêm 10 phút nữa.
Nêm nếm nước dùngBắc chảo nóng và thêm 3 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả khoai môn đã cắt miếng vào chiên đến khi vàng.
Để pha nước chấm, bạn cần sử dụng 2 thìa canh chao, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh sả băm. Sau đó, khuấy đều trong chén nước dùng.
Bước 4 Hoàn thành
Hoàn thànhSử dụng một chiếc nồi đất. Đặt xương và củ cải vào nồi. Tiếp theo, cho khoai môn, thịt dê đã xào, và hành tây vào. Sau đó, đổ nước chan vào là món ăn đã hoàn thành.
Thưởng thức
Thưởng thức món lẩu dêLẩu dê thơm ngon, hấp dẫn, khiến ai cũng phải say mê. Tự nấu lẩu dê tại nhà với hương vị đúng chuẩn như ở nhà hàng, lại còn thêm nhiều thịt dê hơn nữa. Bạn có thể thưởng thức lẩu kèm với bún, mì và các loại rau theo sở thích. Nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm chút ớt vào để món ăn trở nên thú vị hơn!
Để thành công trong việc làm món lẩu dê, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị. Hãy bắt tay vào bếp để tự tay thực hiện món lẩu dê này nhé! Chúc các bạn thành công!
Mua ngay các loại gia vị lẩu tại Mytour: