Mùa Đông Ấm Áp - Gia Đình Ngồi Quây Quần Bên Nồi Lẩu Đuôi Bò Nóng Hổi Thơm Ngất Ngây!
Lẩu Đuôi Bò - Món Ăn Lẩu Độc Đáo, Hấp Dẫn Nhất Cho Những Ngày Lạnh Lẽo
Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Ngọt Nước - Bí Quyết Tạo Nên Món Ăn Hấp Dẫn!
1. Nguyên Liệu Nấu Lẩu Đuôi Bò Siêu Phẩm
Để thực hiện bí quyết nấu lẩu đuôi bò thơm ngon, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau đây:
- Gân Bò Tươi Mát, 600g
- Đuôi Bò Chọn Lọc, 1.5kg
- Khoai Môn Tươi Mát, 500g
- Củ Sen Chọn Lọc, 300g
- Sả Hương Thơm, 3 Cây; Hành Khô Mới, 2 Củ; Tỏi Sạch, 1 Củ
- Ớt Bột Tinh Khiết, 3 Muỗng; Sa Tế Đặc Biệt, 3 Muỗng
- Dứa Tươi Ngon, 1/2 Quả; Chanh Mát, 2 Quả
- Gia Vị: Dầu Ăn, Muối, Hạt Tiêu, Bột Ngọt, Hạt Điều ...
Nguyên Liệu Cho Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Tại Nhà
2. Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Tại Nhà - Hướng Dẫn Đơn Giản
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò
- Đuôi Bò Mua Về, Nướng Nhẹ qua Bếp Than hoặc Rơm, Sau Đó Cạo Sạch Lông và Rửa Sạch với Nước Muối Loãng. Để Tránh Mùi Hôi, Rửa Đuôi Bò với Chút Rượu Trắng và Gừng Giã Nhỏ, Chà Sát Lên Da Rồi Rửa Lại với Nước. Chặt Đuôi Bò thành Miếng Vừa Ăn, Cho Vào Nồi và Đổ Nước, Thêm Vài Lát Gừng Mỏng Rồi Đun Sôi. Sau Đó, Vớt Đuôi Bò Ra Rửa Sạch và Để Ráo.
- Củ Sen, Khoai Môn Gọt Sạch Vỏ, Cắt Miếng Vừa Ăn. Củ Sen Sau Khi Gọt, Ngâm cùng Nước Chanh Loãng Trong 15 Phút để Sen Giòn và Không Thâm.
- Sả Rửa Sạch, Đập Dập và Cắt Khúc; Hành Khô và Tỏi Bóc Sạch Vỏ, Đập Dập và Băm Nhỏ.
- Dứa Thái Nhỏ, Phù Hợp với khẩu phần ăn.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Việc Làm Lẩu Đuôi Bò
Bước 2: Nướng Gia Vị Cho Đuôi Bò Thêm Phần Đặc Sắc
- Đặt Đuôi Bò vào Bát Tô Lớn, Thêm 2 Muỗng Sa Tế, Hành Khô, Tỏi Băm, 1 Muỗng Ớt Bột, 1 Muỗng Đường, 1 Muỗng Bột Ngọt, 1 Muỗng Muối. Đảo Đều và Ướp Đuôi Bò trong 60 Phút để Gia Vị Ngấm Sâu.
Ướp Gia Vị Cho Đuôi Bò
Bước 3: Hầm Nhừ Gân Bò - Bí Quyết Tạo Độ Mềm
- Gân Bò Rửa Sạch với Nước Muối Loãng, Đun Nước Sôi và Thả Gân Bò vào cùng Sả. Khi Nước Sôi Trở Lại, Vớt Gân Bò Ra và Rửa Sạch, Sau Đó Cắt Thành Những Miếng Nhỏ.
- Đặt Gân Bò vào Nồi, Thêm 500ml Nước Lọc, Chút Hạt Nêm, Nước Mắm, Hành Khô. Ninh Gân Bò Trong 30 Phút để Gân Mềm, Sau Đó Tắt Bếp để Nguội.
Ninh Mềm Gân Bò
Bước 4: Nấu Nước Dùng và Hầm Đuôi Bò
- Đặt Đuôi Bò đã Ướp vào Nồi, Thêm 1 Lít Nước Lọc, Sả Cắt Khúc. Hầm Đuôi Bò trên Bếp Trong 30 - 45 Phút Cho Đến Khi Đuôi Bò Nhừ. Tắt Bếp và Vớt Đuôi Bò Ra, Giữ Lại Nước Hầm để Nấu Nước Dùng Lẩu.
Ninh Mềm Đuôi Bò
- Đặt Chảo Lên Bếp, Nóng Dầu Ấm, Thêm 2 Muỗng Dầu Ẩn và Hành Khô, Tỏi Băm Nhỏ. Phi Lên Cho Thơm, Sau Đó Đổ Đuôi Bò và Gân Bò Đã Hầm Nhừ Vào. Đảo Đều Trong 5 - 10 Phút, Sau Đó Tắt Bếp và Trút Ra Đĩa Riêng.
Bước 5: Nấu Nước Lẩu Đuôi Bò Đặc Sắc
- Trên Chảo Khác, Nóng Dầu Ẩn, Thêm Hạt Điều và Phi Lên Tạo Màu. Khi Màu Đỏ Đẹp Mắt, Tắt Bếp và Vớt Hạt Điều Ra. Cho Màu Hạt Điều vào Nước Hầm Đuôi Bò để Tạo Màu.
- Đun Sôi Nước Hầm Đuôi Bò, Nêm Muối, Bột Ngọt, Đường Theo khẩu vị. Thêm Đuôi Bò, Gân Bò Xào, Khoai Môn, Củ Sen vào Nước Lẩu. Nấu Cho Đến Khi Khoai Môn và Củ Sen Chín Mềm. Nêm Nếm Gia Vị Theo khẩu Vị và Tắt Bếp.
Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Đuôi Bò
- Cuối Cùng, Thêm Chút Hành Lá và Rau Thơm vào để Tạo Mùi Thơm Ngon Hơn.
Bước 6: Làm Nước Chấm Lẩu Đuôi Bò
- Đặt Chảo Lên Bếp, Nóng 2 Muỗng Dầu Ẩn, Sả, Ớt, Tỏi, Dứa vào Phi Cho Thơm. Thêm Nước Cốt Chanh và Đường, Khuấy Đều Tạo Độ Chua Ngọt. Tiếp Theo, Thêm Chút Nước Mắm, Đảo Đều Trong 1 - 2 Phút Cho Gia Vị Hòa Quyện. Tắt Bếp và Trút Ra Bát Riêng.
Chấm Chấm Nước Lẩu Đuôi Bò
3. Nồi Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Cực Mê
Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Rất Đơn Giản Phải Không Nhỉ?
Nồi Lẩu Đuôi Bò với Miếng Đuôi Bò Mềm Thơm Kết Hợp Với Vị Dai Dai Của Gân Bò và Miếng Khoai Bở Ngọt Bùi. Nhúng Thêm Rau Ăn Kèm Cùng Nước Chấm Chua Ngọt Sẽ Làm Cho Nồi Lẩu Đuôi Bò Trở Nên Hấp Dẫn Hơn Bao Giờ Hết.
Bí Quyết Hoàn Thành Lẩu Đuôi Bò Tại Nhà
Chúng Ta Đã Hoàn Thành Món Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Cho Những Ngày Lạnh. Chúc Bạn Thực Hiện Thành Công Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Mà Team PasGo Đã Chia Sẻ để Sum Vầy Cùng Gia Đình Trong Những Bữa Cơm Hạnh Phúc Nhé!
PasGo - Nền Tảng Đặt Chỗ Trực Tuyến Cho Ẩm Thực
Theo Dõi Blog PasGo và Fanpage PasGo để Cập Nhật Thông Tin Ăm Thực và Ưu Đãi Hấp Dẫn Từ Hàng Nghìn Nhà Hàng Đối Tác của PasGo Nhé!
"""""""""""""""--
Chế độ ẩm thực do Thúy Vân & Ngọc Hoa biên soạn - Đội PasGo