Muốn biết cách nấu lẩu ghẹ rau muống mới lạ, khiến cả nhà đều phải mê mẩn? Hãy cùng Mytour khám phá ngay!
Lẩu ghẹ rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, nhưng vị thơm ngon của nó sẽ ghi lại trong ký ức của bạn mãi mãi. Hãy cùng thực hiện món ngon này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu ghẹ rau muống
- 4-5 con ghẹ tươi
- 200g rau muống
- 1 lít nước lọc
- 1 quả cà chua
- Gừng, tỏi, hành tím
- Bún hoặc mì tôm
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm, sa tế, muối.
- Dụng cụ: dao, bàn chải, chảo, rây
Mẹo hữu ích:
- Khi chọn ghẹ tươi, hãy chọn những con ghẹ còn sống được đặt trong thau nước có ống oxy để đảm bảo chúng không bị khô và có thịt ngon.
- Ngoài ra, bạn có thể nhẹ nhàng bóp phần càng thứ 2 hoặc thứ 3. Ghẹ tươi thường có phần càng căng và cứng.
- Một cách khác để kiểm tra sự tươi ngon của ghẹ là lật ngửa ghẹ và nhẹ nhàng ấn vào phần yếm. Nếu yếm không bị lún thì chắc chắn ghẹ đó là tươi ngon.
Phương pháp chế biến món lẩu ghẹ rau muống
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, chuẩn bị ghẹ bằng cách đâm dao thẳng vào phần giữa để tránh bị gãy. Rửa sạch ghẹ với bàn chải và nước, sau đó tách mai, loại bỏ yếm và chia ghẹ làm hai phần.
Với rau muống, bạn hãy chỉ giữ lại lá non và ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuĐối với cà chua, chỉ cần sử dụng một quả để tạo màu sắc cho món ăn. Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ sau khi rửa sạch.
Các thành phần còn lại như hành tím, tỏi, gừng, bạn lột vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhỏ phù hợp với khẩu vị của bạn.
Bước 2 Pha chế mỡ tỏi hành
Thêm dầu ăn vào chảo và đun nóng ở lửa vừa. Đặt tỏi và hành đã chuẩn bị vào chảo và chiên khoảng 10 phút cho đến khi tỏi và hành có màu vàng sậm và bề mặt bắt đầu lên dầu.
Sau đó, bạn vớt hỗn hợp ra rây để ráo. Khi dầu ăn nguội, đổ tỏi hành trở lại chảo. Bước này kết thúc việc làm mỡ tỏi hành!
Pha chế mỡ tỏi hànhBước 3 Chuẩn bị nước dùng cho lẩu
Trong một chảo lớn, hãy thêm 2 muỗng canh mỡ hành tỏi (ít dầu), cà chua thái miếng và 3 muỗng canh nước lọc. Sau đó, bạn sẽ nêm nước dùng với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê mì chính, một chút nước mắm và sa tế. Lưu ý, ghẹ đã mang nước tự nhiên nên bạn chỉ cần thêm một chút nước mắm để gia vị thêm hấp dẫn!
Chuẩn bị nước lẩuBước 4 Nấu lẩu ghẹ rau muống
Khi nước dùng sôi, bạn thả ghẹ vào và thêm nước lọc sao cho mặt ghẹ được phủ đều. Đậy nắp, giảm lửa và ninh thêm 12 phút để ghẹ chín đều nhé.
Sau khoảng thời gian này, bạn vớt ghẹ ra và để ráo. Thêm một ít gừng băm nhỏ vào nước dùng. Rau muống sau khi cắt thành từng cọng vừa ăn, bạn trừng đều 1-2 phút rồi vớt ra.
Nấu lẩu ghẹ rau muốngBước 5 Thành phẩm
Ở bước này, bạn chỉ cần tắt bếp và cho phần nước lẩu vào ghẹ và rau muống. Món ăn đã hoàn thành!
Đổ nước lẩu vào ghẹ và rau muốngThưởng thức
Chỉ trong chưa đầy 30 phút, bạn đã nhanh chóng nấu được món lẩu ghẹ rau muống vô cùng mới lạ. Bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của sườn ghẹ mềm và nước lẩu thanh mát. Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn khi bạn ninh lẩu trên lửa nhỏ và thưởng thức cùng bún hoặc mì tôm.
Thưởng thức ngay món lẩu ghẹ rau muống mới lạHy vọng với hướng dẫn đơn giản về cách làm lẩu ghẹ rau muống mà Mytour chia sẻ có thể giúp bạn thưởng thức món ăn ngon và bổ dưỡng cùng gia đình!
Mua ghẹ tươi ngon tại Mytour để làm ghẹ non rang lá lốt nhé: