Lẩu kim chi chua cay là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, là biểu tượng nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Trong những ngày se lạnh, không gì hạnh phúc hơn là quây quần bên nồi lẩu kim chi cay nồng.
Lẩu kim chi được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như kim chi muối, hành lá, hành tây, nấm, cùng với các loại rau củ khiến món lẩu kim chi trở nên đậm đà và hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu kim chi Hàn Quốc
- Kim chua muối 300g
- Thịt ba chỉ 500g
- Xương ống 300g
- Tôm sú tươi 300g
- Ngao tươi 500g
- Đậu phụ 4 tờ
- Nấm hương 200g
- Nấm kim châm 150g
- Thịt bò 300g
- Mực tươi 200g
- Rau sống đi kèm: cải thảo, hành tây, cải ngọt ..
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, ớt bột Hàn quốc, đường, hạt nêm
- Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ
Nguyên liệu cho món lẩu kim chi
Bí quyết làm món lẩu kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho lẩu kim chi
- Xương ống được rửa sạch và luộc qua với nước để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, xào xương với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, thêm tỏi và hành khô cho thơm. Tiếp theo, hầm xương trong 2 lít nước lọc để có nước dùng lẩu ngon.
- Kim chi được cắt thành những khúc nhỏ khoảng 3-4cm và để riêng ra một bát.
- Thịt ba chỉ sau khi chà xát và rửa sạch, được cắt thành các miếng vừa ăn.
- Đậu phụ được cắt thành miếng nhỏ, chiên giòn với dầu và sau đó vớt ra để ráo trên đĩa có giấy thấm dầu.
- Tôm sau khi loại bỏ phần râu và đầu, cắt lưng tôm và loại bỏ chỉ tôm, sau đó rửa sạch và để ráo.
- Ngao được ngâm trong nước vo gạo thêm vài lát ớt mỏng trong khoảng 30 phút để loại bỏ cặn bẩn, sau đó vớt ra và rửa sạch.
- Nấm hương sau khi cắt chân và ngâm trong nước ấm để nấm mềm, sau đó rửa sạch, cắt đôi và để ráo.
- Sơ chế nguyên liệu làm lẩu kim chi bắt đầu.
- Mực tươi sau khi cắt đôi, lấy túi mực và loại bỏ phần răng, mắt mực, sau đó rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
- Rau ăn kèm được nhặt sạch, rửa với nước và ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch để ráo.
Bước 2: Xào sơ kim chi bắt đầu.
Xào kim chi
- Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn, đặt hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó thêm kim chi vào xào. Cho phần nước kim chi vào để làm tăng hương vị chua cay của nước dùng, nêm nếm thêm chút ớt bột và gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi Hàn Quốc
- Kim chi sau khi hoàn thành cho nước hầm xương ống vào nấu cùng. Bạn có thể thêm chút nước lọc để tránh tình trạng nước dùng quá sền sệt. Đun sôi nước dùng, sau đó nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm. Tiếp theo, cho thịt ba chỉ, ngao, tôm, đậu hành tây vào nấu đến khi nước sôi, sau đó tắt bếp.
Nấu nước dùng lẩu kim chi
- Khi thưởng thức, bạn sắp xếp các loại nhúng xung quanh nồi lẩu, chuyển nước lẩu sang nồi bé hơn, đun sôi nước và thả các nguyên liệu rau củ vào.
Thành phẩm nồi lẩu kim chi Hàn Quốc
Thành phẩm nồi lẩu kim chi Hàn Quốc
Lẩu kim chi với hương vị chua cay kích thích vị giác, sự hòa quyện giữa vị chua và cay khiến bạn không thể ngừng nghỉ giữa chừng.
Với cách làm vô cùng đơn giản như trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà trong những dịp cuối tuần, dịp tết và những buổi liên hoan món ăn sẽ tạo nên không khí gần gũi hơn giữa các thành viên.
Bài viết tương tự:
>> LẨU HẢI SẢN ƯA KÈM VỚI RAU GÌ? NHỮNG LOẠI RAU KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI DÙNG LẨU
>> LƯU NGAY CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
>> CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN VỚI MÙI VỊ THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU TẠI NHÀ
>> PHÁ CÁCH CÔNG THỨC LẨU CAY TỨ XUYÊN NGON NGẤT THƠM NỒNG HƯƠNG VỊ TRUNG HOA