Lẩu nấm chay mang hương thơm đặc trưng, nước dùng ngọt thanh và đậm đà, nấm chín tới vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp để thưởng thức món lẩu này nhé!
25 phút Thời gian chuẩn bị:
25 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Trong những ngày mưa như thế này, thì việc thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon thật sự tuyệt vời. Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một nồi lẩu nấm chay thơm ngon, đậm vị.
Nguyên liệu cho lẩu nấm
- 2 khúc mía lau
- 1 trái bắp Mỹ
- 1 cây hành baro (hành lá)
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ khoai môn
- 1 cây bông cải xanh
- Đậu hủ non, tàu hủ ky chiên
-
Nấm ăn kèm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm đông cô tươi, nấm linh chi tươi, nấm mỡ, nấm rơm
- Dùng chung với: mì hoặc bún
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, bột ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua mía lau về, rửa sạch để loại bỏ bất kỳ lớp dơ nào bên ngoài, gọt vỏ và chẻ đôi mía.
Bắp sau khi mua về, lột vỏ và râu, rửa sạch, sau đó cắt thành hai khúc và chẻ đôi.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa thành bông, sau đó cắt thành từng miếng.
Bông cải xanh cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, rồi rửa sạch với nước.
Sơ chế nguyên liệuĐậu hủ non được cắt nhỏ thành từng khoanh, tàu hủ ky cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Khi sử dụng các loại nấm, bạn hãy rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Khoai môn sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, chiên cho vàng đều mặt để làm món lẩu thêm thơm ngon.
Hành baro cắt xéo, sau đó chia làm 2 phần, một phần để vào chén nhỏ. Phần còn lại được băm nhuyễn và phi lên trong dầu nóng để có hương vị vàng thơm.
Bước 2 Nấu nước dùng
Nước được đổ vào nồi cùng với bắp và mía lau, sau đó đặt lên bếp với lửa vừa, nấu khoảng 30 phút cho bắp và mía ra hết chất ngọt.
Nấu nước dùngSau 30 phút, vớt bắp và mía lau ra, sau đó thêm khoai môn, cà rốt, bông cải xanh, hành boaro vào. Nêm với một chút muối, đường, bột ngọt và nước tương theo khẩu vị, việc nêm thêm nước tương sẽ tăng hương vị thơm ngon của món ăn.
Bước 3 Đến thành phẩm
Sau đó, đặt nấm vào và nấu 3 - 5 phút cho nấm chín tới, sau đó thêm đậu hủ non, tàu hủ ky và hành baro đã phi vào, rồi tắt bếp.
Đó là cách hoàn thành lẩu nấm chay, đặt lẩu lên bàn và thưởng thức ngay.
Thưởng thức
Lẩu sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm với nước tương có ít ớt băm, đừng thêm hết nấm vào mà nên để từng đợt, ăn hết một đợt rồi mới thêm tiếp. Nấm chín tới sẽ giữ được hương vị tốt nhất, khi nấm quá chín sẽ trở nên dai và không còn ngon nữa.
Lẩu nấm chay thơm ngonQua hướng dẫn trên, Mytour hy vọng bạn đã thành công trong việc làm lẩu nấm chay thơm ngon này.