Bí quyết nấu lẩu thả Phan Thiết hút hồn gia đình ngày cuối tuần

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu thả Phan Thiết?

Để chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu thả Phan Thiết, bạn cần 200g cá mai, 150g tôm, 250g thịt ba chỉ, trứng gà và các loại rau sống như xà lách và tía tô.
2.

Có mẹo nào giúp chọn mua cá mai ngon không?

Có, khi chọn cá mai, hãy tìm những con có mình dày, phồng và nhiều thịt. Tránh những con cá có màu sắc trắng đục hoặc ngả vàng.
3.

Nước dùng lẩu thả Phan Thiết được chế biến như thế nào?

Nước dùng lẩu thả được chế biến bằng cách phi thơm tỏi, ớt, sau đó cho đầu tôm vào xào với sa tế, cà chua và hành tây trước khi nêm nếm gia vị.
4.

Cách làm nước chấm cho lẩu thả Phan Thiết như thế nào?

Để làm nước chấm, xay nhuyễn đậu phộng, chuối, nước mắm, tỏi và ớt. Đun sôi hỗn hợp này cho đến khi sánh đặc và nêm nếm gia vị.
5.

Món lẩu thả Phan Thiết có thể thưởng thức với những nguyên liệu gì?

Món lẩu thả Phan Thiết có thể thưởng thức cùng với cá mai, thịt ba chỉ, trứng chiên, bún tươi và rau sống để tạo nên hương vị phong phú.