Lẩu Thái là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Nhưng bạn đã biết cách nấu lẩu Thái nhanh chóng với gói gia vị Aji Quick để giữ nguyên hương vị truyền thống chưa?
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu Thái với gói gia vị Aji Quick
-
3 muỗng canh dầu ăn
-
3 củ hành tím
-
3 tép tỏi
-
1 trái cà chua
-
1/2 trái khóm
-
1/2 củ riềng
-
1 nhánh sả
-
2 lá chanh
-
5 miếng đậu hủ chiên (tuỳ chọn)
-
1/2 trái bắp mỹ
-
4-5 trái ớt
-
1 gói gia vị lẩu Thái Aji Quick
-
1.5 lít nước dùng gà (nếu không có thì dùng nước lọc)
-
Các loại hải sản và rau cần thiết: mực, tôm, nghêu, rau muống, bắp chuối bào, cải thảo, các loại nấm, bún tươi hoặc mì
Cách nấu lẩu Thái ngon nhất với gói gia vị Aji Quick
Đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng rồi phi 3 củ hành tím và 3 tép tỏi đã đập dập.
Thêm cà chua đã cắt đôi và khóm cắt miếng vừa vào xào chung cho đến khi mềm.
Đun sôi 1.5 lít nước dùng gà và thêm gói gia vị lẩu Thái Aji Quick vào. Tùy khẩu vị có thể gia thêm nước mắm hoặc đường nhé.
Đặt sả đã đập dập và 2 lá chanh vào nồi.
Tiếp theo, cho lần lượt vào nồi riềng cắt lát, đậu hủ chiên, nấm hương tươi và nấu chín.
Khi đã chín, thêm ớt vào và món ăn sẽ sẵn sàng để dọn ra thưởng thức cùng với các loại hải sản như mực, tôm, nghêu,... kèm với các loại rau, nấm và bún.
Kết quả cuối cùng
Nhờ gói gia vị tiện lợi, bạn chỉ cần khoảng 30 phút là có ngay một nồi lẩu thơm ngon, bổ dưỡng để cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Bạn có thể quan tâm:
-
Bí quyết nấu lẩu Thái chua cay hấp dẫn
-
Cách nấu lẩu Thái cá diêu hồng chua cay, ngon tuyệt vời cho ngày cuối tuần