Bí quyết nấu lẩu tứ xuyên thơm ngon, cay nồng đậm đà theo phong cách Trung Hoa

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món lẩu Tứ Xuyên có nguồn gốc từ đâu và khi nào ra đời?

Món lẩu Tứ Xuyên, còn gọi là Ma La Huo Guo, có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện vào thời kỳ Đạo Quang (1821-1851) tại Bãi Tiểu Mễ của Tử Thành Lô Châu, bên bờ sông Trường Giang.
2.

Lẩu Tứ Xuyên có đặc điểm gì nổi bật về hương vị?

Lẩu Tứ Xuyên nổi bật với vị cay nồng đặc trưng, không chỉ từ ớt mà còn từ hạt tiêu, bột tiêu, và đặc biệt là sốt chấm đặc trưng làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
3.

Cách chọn tôm và mực tươi để làm lẩu Tứ Xuyên như thế nào?

Chọn tôm tươi có vỏ trong suốt, chân và đầu chắc chắn dính vào thân. Mực tươi có đôi mắt trong veo, thịt đàn hồi tốt và xúc tu nguyên vẹn, chắc chắn.
4.

Những gia vị đặc trưng của món lẩu Tứ Xuyên là gì?

Gia vị đặc trưng của món lẩu Tứ Xuyên gồm tiêu Tứ Xuyên, quế cây, hồi, ớt khô, bột ớt quế, và tương Tứ Xuyên, tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng cho món lẩu.
5.

Làm thế nào để nấu nước dùng lẩu Tứ Xuyên đúng cách?

Nấu nước dùng lẩu Tứ Xuyên bằng cách hầm xương gà và xương heo với gừng trong 1,5 giờ, sau đó lọc nước dùng qua rây và đun lại để tạo độ đậm đà cho nước lẩu.
6.

Cách làm sốt tương Tứ Xuyên để chấm trong món lẩu như thế nào?

Để làm sốt tương Tứ Xuyên, phi hành tím và tỏi băm trong dầu, sau đó cho gia vị như tiêu, ớt, và tương Tứ Xuyên vào, đổ vào nồi nước dùng, thêm gia vị và hầm cùng.