Muốn thưởng thức một hương vị lê hầm rượu vang ngon và đậm đà? Hãy tìm hiểu cách nấu lê hầm rượu vang phá cách theo chuẩn Pháp của Mytour ngay nhé!
Lê hầm rượu vang là một món tráng miệng có nguồn gốc từ nước Pháp lãng mạn và có cách chế biến được biến tấu theo thời gian. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lê hầm rượu vang phong cách Pháp đẳng cấp.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món lê hầm rượu vang
- 3 trái lê Mỹ hoặc lê Nam Phi
- 1 trái cam vàng
- 600ml rượu vang đỏ
- 5g hoa hồi
- 10g quế chi
- 40g đường cát
- Kem vani, dâu tây, cherry, húng lũi,....
- Dụng cụ: Nồi, dao, dĩa,...
Mẹo chọn lê Nam Phi tươi ngon:
- Nên chọn mua lê Nam Phi có phần màu đỏ nhiều, đậm vừa vì đây là trái chín, ngọt và nhiều nước. Những trái lê có ít màu đỏ hoặc màu khá nhạt thì sẽ chua hơn những trái khác.
- Những trái lê tươi ngon thường còn cuống dính chặt trên .
- Không nên chọn những trái lê quá chín mềm vì thịt sẽ không giòn hoặc bị nhũn, ăn không ngon.
Bí quyết chọn rượu vang đỉnh cao:
- Hãy lựa chọn rượu vang từ các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất rượu uy tín như Pháp, Ý, Tây Ban Nha,... để món ăn của bạn thêm phần đặc biệt và hấp dẫn.
- Chọn mua rượu từ các thương hiệu đã được khẳng định uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Địa điểm mua hoa hồi, quế chi: Bạn có thể tìm mua hai nguyên liệu này tại các siêu thị hoặc cửa hàng đặc biệt cung cấp gia vị nấu ăn.
Bí quyết làm lê hầm rượu vang
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch lê, cam, dâu tây và cherry và để ráo nước.
Lê cần được lột vỏ, loại bỏ cuống, cắt đôi theo chiều dọc và loại bỏ phần lõi bên trong. Đối với cam, bạn cắt đôi, sau đó một nửa cắt khoanh, nửa còn lại tiếp tục cắt đôi rồi cắt lát sao cho các lát cam còn dính với nhau.
Dâu tây cần giữ nguyên cuống và cắt thành nhiều lát dọc sao cho vẫn còn dính ở đầu cuống như hình. Húng lũi cần được cắt gốc, loại bỏ lá hư và rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Hầm lê với rượu vang
Bạn sắp xếp lê vào nồi, sau đó thêm 600ml rượu vang đỏ, 40g đường, 10 quế chi, 5g hoa hồi và cam cắt khoanh. Tiếp tục đun cho đến khi sôi.
Khi nồi lê sôi khoảng 5 – 7 phút, bạn vớt ra quế và hoa hồi, đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa, sau đó vớt cam ra và hầm tiếp khoảng 10 phút trước khi vớt lê ra dĩa riêng. Nước sốt còn lại trong nồi nấu sôi cho đến khi cô đặc và đặc đặc thì tắt bếp.
Mẹo hữu ích:
- Chọn nồi nhỏ để lê được ngâm đều trong rượu vang, tạo ra một hương vị thơm ngon đặc biệt.
- Đừng đun lửa quá lớn khi hầm lê để tránh cháy vàng.
- Cũng có thể sử dụng rượu vang trắng thay vì rượu vang đỏ.
Bước 3 Trang trí món ăn
Sắp xếp lê đã hầm thành lát như hình, sau đó bày ra đĩa kèm theo húng lũi, cam, dâu tây và cherry để tạo thành một bức tranh đẹp mắt. Cuối cùng, thêm kem vani và rưới nước sốt lên lê là bạn đã hoàn thiện món ăn.
Trang trí đĩa lê hầm rượu vangKết quả cuối cùng
Đây là một món lê hầm rượu vang rất bắt mắt. Lê có hương vị ngọt ngào và thơm lừng mùi rượu vang, khi kết hợp với nước sốt đậm đà và kem vani sẽ tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
Lê hầm rượu vang thơm phứcCách làm món lê hầm rượu vang theo hướng dẫn của Mytour không quá phức tạp phải không? Hãy thử sức với món ăn Pháp này mà không cần ngần ngại.