Mì cay là món ăn được nhiều người trẻ ưa thích, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Bạn đã có cơ hội thưởng thức mì cay chay chưa? Nếu chưa, hãy cùng nhau vào bếp học cách nấu mì cay chay thơm ngon, đầy đủ chất nhé!
Món mì chay cay với cách nấu đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà với hương vị đúng chuẩn không thua kém mì cay mặn, thơm ngon đúng điệu.
Danh sách nguyên liệu
- Mì udon
- Bò lát chay
- Cá viên chay
- Tàu hủ ky chiên vàng
- Nấm kim châm
- Các loại lá gia vị: Hẹ lá, ngò gai, rau quế, rau tần ô, hành boa-rô cắt láT
- Gia vị nêm nếm: đường phèn, ớt hiểm băm nhỏ, ớt bột Hàn Quốc, nước cốt me, nước dùng chay, muối, hạt nêm, nước mắm chay, dầu ăn.
Cách thực hiện món mì cay chay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thái nhỏ ngò gai và rau quế
Cá viên được thái nhỏ và ướp chung với ½ muỗng hạt nêm.
Bước 2: Nấu mì cay chay
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành boa rô vào phi cho thơm, sau đó thêm 2 muỗng cà phê ớt hiểm và 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc vào xào cùng hành để tạo mùi thơm và màu sắc đẹp. Tiếp theo, thêm bò lát và cá viên chay vào nồi xào cùng với các gia vị trên.
Tiếp tục thêm 1/5 lít nước dùng chay vào nồi. Nêm gia vị với: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê ớt bột, 50g đường phèn, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, ½ chén nước cốt me.
Sau khi nêm gia vị cho nước nấu mì vừa ăn, thêm nấm kim châm vào nồi nấu chung với nước dùng, sau đó cho mì trực tiếp vào nước dùng để mì thấm vị và ngon hơn.
Cho thêm rau còn lại vào và trộn đều bằng muỗng, tắt bếp.
Thành phẩm
Đặt mì cay vào tô và thưởng thức ngay.
Thật đơn giản đúng không? Chỉ cần 2 bước là bạn đã có ngay tô mì cay chay với độ cay vừa phải, nước mì đậm đà, chua cay ngọt, sợi mì giòn dai. Hãy dành chút thời gian vào bếp để chế biến món mì cay chay chiêu đãi cả nhà nhé!
Mua mì chay tại Mytour: