30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến lươn
- 1 kg lươn
- 200 gr miến khô
- 200 gr giá
- 30 gr bột bắp
- 1 củ hành tây
- Hành lá, hành khô, rau răm, chanh, ớt
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
Cách thực hiện món miến lươn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hãy đem miến ngâm trong nước cho mềm. Rau răm, hành lá hãy rửa sạch và thái nhỏ. Hành tây thì hãy rửa sạch và thái sợi nhỏ.
Lươn thì bạn xát muối, làm sạch và rửa kỹ lại cho hết nhớt.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu nước dùng
Hãy lọc xương, đầu lươn, thịt lươn ra riêng. Đặt phần đầu và xương lươn vào nồi nước ninh để tạo nước dùng. Khi nước sôi, lấy hết bọt ra cho vào nước dùng. Ninh cho đến khi xương lươn mềm, sau đó nêm đường, muối, hạt nêm vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Nấu nước dùngBước 3 Chế biến thịt lươn
Thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ dài phù hợp với khẩu phần ăn. Ướp thịt lươn với một ít muối, hạt nêm, tiêu, ớt, hành khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn trộn đều thịt lươn với bột bắp. Đun nóng dầu ăn rồi cho lươn vào chiên giòn và vớt ra đĩa.
Chế biến thịt lươnBước 4 Thành phẩm
Chần lại miến kèm với giá đỗ, hành tây đã được ngâm qua nước sôi để mềm. Sau đó cho hành lá, rau răm, lươn chiên giòn vào tô, cuối cùng đổ nước dùng và rắc thêm một ít hành phi lên trên là bạn đã có thể thưởng thức.
Thành phẩmThưởng thức
Món miến lươn hấp dẫn với hương vị ngọt ngào, nước dùng đậm đà và mùi thơm đặc trưng sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức!
Thưởng thứcCách làm miến lươn không phức tạp và không tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ. Hãy cùng Mytour vào bếp để phục vụ cả nhà với món miến lươn thơm ngon và dinh dưỡng này nhé.