Bạn đã quá quen với các món như bún cá, bún riêu cua, bún giò heo... Hãy đổi khẩu vị cho cả nhà với món bún sứa chả cá cho bữa sáng nhanh chóng và dinh dưỡng! Dưới đây là cách nấu bún sứa chả cá ngon đúng vị.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4 người
Bún sứa chả cá với nước lèo thơm ngon lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Đừng chần chừ, bắt tay vào bếp và làm món bún sứa chả cá theo công thức đơn giản dưới đây, chắc chắn sẽ có ngay tô bún sứa chả cá ngon “miễn chê” chuẩn vị Quy Nhơn ngay!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún sứa chả cá Quy Nhơn
-
300g sứa tươi
-
200g chả cá chiên
-
3 khúc giữa cá thu khoảng 300-400g
-
300g đầu cá thu, 500g bún, 2 củ hành tây, ¼ trái thơm, 3 trái cà chua, 3 củ hành tím, 2 củ tỏi, 2 trái ớt.
-
Gia vị: Dầu màu điều, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
Hướng dẫn cách nấu bún sứa chả cá Quy Nhơn đúng chuẩn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSứa tươi sau khi mua về, đun sôi nước và trụng sứa trong khoảng 2 phút, sau đó vớt sứa ra để ráo. Chả cá chiên thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành, tỏi, ớt bạn đập nhuyễn.
Cá thu được rửa sạch, sau đó ướp cùng các gia vị như: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh ớt băm và ướp khoảng 15 phút để cá thấm gia vị đều.
Cà chua, hành tây được bổ múi và thái lát vừa ăn. Bún được trải qua nước sôi để sơ chế.
Bước 2 Xào cà chua và thơm
Xào cà chua và thơmĐun nóng chảo, cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng, sau đó thêm hành tím và tỏi xào thơm. Tiếp theo, cho cà chua và thơm vào xào chung trong khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Chiên cá
Chiên cáĐun nóng chảo, sau đó thêm dầu ăn để đun sôi. Tiếp theo, cho cá thu đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó vớt cá ra đĩa.
Bước 4 Nấu nước dùng
Nấu nước dùngĐun sôi 500ml nước trong nồi, sau đó cho phần đầu cá hồi vào, tiếp tục thêm hành tây, cà chua và thơm đã xào vào nồi.
Nấu nước dùng , sau đó nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, thêm phần cá thu đã chiên vào và nấu thêm 3 phút trước khi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Trình bày món ănBày bún ra tô, sau đó xếp lên vài miếng chả cá, sứa, cá thu, cuối cùng đổ nước dùng lên và thưởng thức.
Thưởng thức
Bún sứa chả cáVới món bún sứa chả cá Quy Nhơn, bạn sẽ được thưởng thức nước dùng chua ngọt, cay cay, sứa giòn và thịt cá thu thơm ngon đậm đà, một hương vị không thể cưỡng lại.
Mong rằng công thức làm món bún sứa chả cá ngon đúng vị Quy Nhơn đã chia sẻ sẽ giúp bạn trở thành đầu bếp tài ba, mang lại niềm vui cho cả gia đình vào những dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!
Chọn mua chả cá ngon, chất lượng tại Mytour: