Bạn đã biết cách làm món cá bớp kho cà đậm đà, không bị tanh tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món ăn thơm ngon này nhé!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá bớp kho cà là một món ăn đơn giản, dễ làm giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá bớp kho cà đậm đà, không tanh. Chắc chắn rằng sau khi xem xong bạn sẽ thực hiện được ngay món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm món cá bớp kho cà
- 400g cá bớp
- 3 quả cà chua
- 1 chén nước lọc
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Mẹo hay
- Để lựa chọn cá bớp nguyên con tươi ngon, bạn nên chọn những con có da sắc bóng, mắt đỏ, vùng dưới miệng màu vàng nhạt, dưới bụng trắng sáng và vây chắc chắn trên thân.
- Để lựa chọn cá bớp đã sẵn cắt mỏng ngon, bạn nên chọn những miếng cá có thịt hồng, máu còn đỏ tươi và khi ấn vào cảm nhận được độ đàn hồi của thịt cá.
- Đối với cà chua, bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng và phần cuống còn tươi không bị héo úa.
Bí quyết làm món cá bớp kho cà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá bớp sau khi mua về, cắt thành lát mỏng, sau đó dùng một ít muối chà vào cá khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch và để ráo.
Mẹo hay
Để loại bỏ mùi tanh của cá bớp, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút hoặc đập dập gừng rồi ngâm trong nước với cá khoảng 10 phút.
Cà chua sau khi mua về, cắt bỏ cuống, rửa sạch và cắt ra.
Cắt hành tím và phần đầu của hành lá thành lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rán cá
Trên bếp, hâm nóng chảo và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, đặt cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều 2 mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.
Rán cáBước 3 Pha sốt cà chua
Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi khi dầu sôi, sau đó thêm hành lá và hành tím cắt lát vào phi cho thơm.
Tiếp theo, đổ cà chua vào chảo và xào với lửa vừa, sau đó thêm khoảng 1 chén nước lọc để sốt cà chua không quá đặc.
Tiếp theo, đổ vào chảo 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và khuấy đều. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi sốt cà chua sệt lại.
Chuẩn bị sốt cà chuaBước 4 Xào cá
Khi sốt cà chua đã sệt lại, đặt cá đã rán vào chảo, nấu với lửa nhỏ cho đến khi sốt cà chua bao trùm đều lên thịt cá. Nêm nếm theo khẩu vị và thêm hành lá cắt khúc vào, sau đó tắt bếp.
Xào cáMón ăn hoàn chỉnh
Thành phẩm của món cá bớp kho càCuối cùng, chỉ cần đặt lên đĩa và rải thêm hành lá để món cá kho của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Thịt cá mềm mại, ngọt ngào kết hợp với nước sốt chua ngọt và mùi thơm của hành lá tạo nên một món ăn đậm đà không thể cưỡng lại.
Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã biết cách làm món cá bớp kho cà thơm ngon, đậm đà và cũng hiểu thêm về các món ngon từ cá bớp! Hãy vào bếp và thực hành ngay cùng Mytour!
Mua cá bớp tại Mytour để làm món cá bớp kho cà: