10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Cải mầm đá Sapa là một nguyên liệu phổ biến được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, giá cả phải chăng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món cải mầm đá Sapa xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cho món cải mầm đá Sapa xào thịt bò
- 500gr cải mầm đá
- 200gr thịt bò
- Tỏi băm, ớt
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.
Mẹo hay
Để có một món ăn ngon, hãy chọn cải mầm đá tươi, màu xanh và không sâu bọ.
Chọn thịt bò tươi, màu đỏ và có mỡ trắng hoặc ngã vàng, thịt nhỏ.
Bí quyết nấu món cải mầm đá Sapa xào thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCải mầm đá cần được rửa sạch và cắt nhỏ để dễ ăn. Thịt bò cũng cần được rửa sạch và thái nhỏ.
Mẹo khi chuẩn bị cải mầm đá: Hãy rửa cải với nước muối loãng để cải sạch và tươi ngon hơn.
Bước 2 Xào cải mầm đá và thịt bò
Xào cải mầm đá và thịt bòThêm một muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì thêm tỏi băm vào phi cho thơm. Sau khi tỏi thơm, thêm thịt bò và ½ muỗng muối, ½ muỗng đường và ½ muỗng bột ngọt. Xào thịt bò khoảng 5 phút và đổ ra dĩa.
Sau khi xào thịt bò, sử dụng chính chảo đó để xào cải, cải mầm đá xào với ½ muỗng muối, ½ muỗng đường. Sau đó, cho thêm thịt bò vào xào chung. Cuối cùng, tắt bếp và thêm vài lát ớt để trang trí.
Thành phẩm
Món cải mầm đá Sapa xào thịt bòMón cải mầm đá Sapa xào thịt bò được chế biến hấp dẫn, thơm ngon và đậm đà vị. Cải mầm đá giữ được độ giòn, phần thịt bò ngọt và thơm. Món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Mytour gửi đến bạn cách làm cải mầm đá Sapa xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy thử làm ngay món ăn này nếu bạn yêu thích ẩm thực.